กำลังเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อทวิตเตอร์ของ @suebsak1 ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ ที่มีอาการแบตเตอรี่บวม เมื่อเครื่องระเบิดไหม้ขึ้นมา โดยมีข้อความว่า
“เพิ่งเตือนคนอื่นไปไม่นานนี้ สุดท้ายเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เรียกว่าใน 15 วินาทีเท่านั้น จากเครื่องที่กำลังใช้งานอยู่ในมือก็เป็นอย่างที่เห็น ชัดเจนว่าเกิดจากแบตที่มีอาการบวม แล้วยังฝืนใช้ต่อ อันตรายมากครับ ย้ำ”
ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนดังกล่าวได้ตอบคอมเมนต์ว่า เครื่องใช้แบตเตอรี่แท้จากศูนย์ ใช้งานมาหลายปีแล้ว ขณะเกิดเหตุ เครื่องร้อนแป๊บเดียวก็พุ่งขึ้นและมีควันไหม้ออกมา
เพิ่งเตือนคนอื่นไปไม่นานนี้ สุดท้ายเจอกับตัวเองสดๆร้อนๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เรียกว่าใน 15 วินาทีเท่านั้น จากเครื่องที่กำลังใช้งานอยู่ในมือก็เป็นอย่างที่เห็น ชัดเจนว่าเกิดจากแบตที่มีอาการบวมมาก่อนหน้านี้ แล้วยังฝืนใช้งานต่อ อันตรายมากครับย้ำ!! pic.twitter.com/M6EyUSeSr7
— OneforAll (@suebsak1) August 16, 2019

