อมยิ้ม กู้ภัยงัดสารพัดวิธีให้ เจ้าตูบ ลงจากหลังคารถยนต์ ขบขันชาวเน็ตเทียบท่ายืน ‘ฮาจิโก’

อมยิ้ม กู้ภัยงัดสารพัดวิธีให้ เจ้าตูบ ลงจากหลังคารถยนต์ ขบขันชาวเน็ตเทียบท่ายืน ‘ฮาจิโก’

หลายครั้งเจ้าตูบก็ทำให้มนุษย์ปวดหัวได้ อาจไม่ใช่ในฐานะเจ้าของ แต่เป็นเพียงผู้สัญจรไปมา ที่ครั้งนี้เรื่องราวชวนปวดหัวให้กับเจ้าของรถยนต์ท่านหนึ่งที่กำลังจอดรถอยู่ จู่ๆก็มีสุนัขขนปุกปุยตัวหนึ่งขึ้นมาอยู่บนหลังคารถยนต์ ใช้วิธีอย่างไรก็ไม่ลง เรียกกู้ภัยมาก็ไม่ลง

ซึ่งเป็นเรื่องราวชวนอมยิ้มของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “รุ่ง วงษ์ชัยเดช” โพสต์ภาพและข้อความว่า วันที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 20.00 น.ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี อาสาสมัครกู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีสุนัขเพศผู้ ขึ้นไปอยู่บนหลังคารถเก๋งโตโยต้า สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 550 ที่บริเวณไฟแดงถนนพระยาสัจจา บริเวณโรงเรียนชลชาย หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี และไม่ยอมลงจากหลังคารถทั้งตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยพยายามที่จะหลอกล่อให้ลงจากรถ โดยให้อาหารเม็ดรับประทาน แต่กินและไม่ยอมลงจากรถแต่อย่างใด เจรจานานประมาณ 1 ชั่วโมงเศษแต่ไม่ยอมลงจาหลังคารถ จนในที่สุดจึงได้ให้เจ้าของรถขับรถกลับไปบริเวณหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ จึงได้ยอมลงจากรถ สร้างเอาปั่นปวนไปทั้งเมืองทั้งตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัย

จากการสอบถามอาสาสมัครกู้ภัยกล่าวว่า รับแจ้งว่าให้ช่วยนำสุนัขลงจากหลักคารถที่บริเวณแยกไฟแดงถนนพระยาสัจจา หน้าโรงเรียนชลราษฎรอำรุง เมื่อไปถึงพยายามให้อาหารเม็ด และให้ลงจากรถ แต่สุนัขตัวดังกล่าวไม่ยอมลงจากรถแต่อย่างใด จึงได้คิดว่าควรจะขับรถกลับไปบริเวณที่อาศัยห่างจากที่จอดรถประมาณ 500 เมตร จึงได้ขับรถกลับไปเมื่อไปถึงบริเวณบ้านที่อยู่อาศัยจึงได้ลงจากรถแต่โดยดี

เจ้าของรถกล่าวว่า ตนขับรถมารับลูก ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้ปีนขึ้นไปบนหลังคารถและไม่ยอมลง คิดว่าขับรถไปจะทำให้สุนัขตกใจกลัวและลงจากรถ ปรากฏว่าไม่ยอมลงจากรถจึงได้แจ้งตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยเหลือ ไม่รู้ว่าสุนัขคิดอย่างไรถึงปีนไปอยู่หลังคารถและไม่ยอมลงจากรถ

ซึ่งภายหลังเรื่องราวแพร่ไปในโลกออนไลน์ ต่างมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์เข้ามาคอมเมนต์ถึงข่าวดังกล่าว บางคนยังตั้งข้อสังเกตว่าท่ายืนเจ้าตูบตัวนี้คล้ายคลึงกับ “ฮาจิโกะ” ยอดสุนัขผู้ซื่อสัตย์ชื่อดัง จากญี่ปุ่นอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟังเรื่องเล่าที่เริ่มต้นร้าย ลงท้ายสุดโรแมนติกของ ‘แบงค์-นิหน่า’
บทความถัดไป‘บิ๊กอวบ’ เผยยาบ้าแบบใหม่ไม่ใช่เป็นเม็ด อัดเป็นแผ่นซ่อนในเสื้อ