ชาวเน็ตสงสัย! “ป้อมตำรวจ” คร่อมทางม้าลายแยกท่าพระ ตกลงยังไง? หยุดหรือไปต่อ…

ม้าลายแยกท่าพระ- ก่อหนน้านี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคม สำหรับภาพการก่อสร้างป้อมตำรวจ บริเวณแยกท่าพระ ที่มีการก่อสร้างป้อมตำรวจ คร่อมทางม้าลาย ทำให้ประชาชนผู้ใช้ทางม้าลายสัญจรไปมาไม่สะดวก พร้อมทั้งเกิดข้อสังสัยว่าทำไมจึงมีการเดินหน้าก่อสร้างต่อ

@suebsak1โดยเรื่องนี้ ตำรวจสน.ท่าพระ ได้ชี้แจงไปแล้วว่าป้อมตำรวจอยู่ตรงนี้มาก่อน แต่ภายหลังมีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า พบต้องรื้อถอนป้อมไปและก่อสร้างใหม่ เพราะมีการตั้งต่อม่อบริเวณดังกล่าว และหากขยับป้อมไปจะทำให้มองไม่เห็นการจราจร

ขณะเดียวกัน นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.เขต 22 กทม. พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ยังได้เดินทางไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และสน.ท่าพระระบุว่า ทางเขตได้ระงับการก่อสร้างและ พร้อมเร่งให้ชิโนไทย ผู้รับเหมาสร้างทางเท้า พร้อมทางลาดวีลแชร์ สามารถเดินอ้อมข้างหน้าป้อมได้

@taopiphop

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม เพจ เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ ได้เผยภาพแยกท่าพระ บริเวณดังกล่าว เพื่อทวงถามว่าตกลงป้อมตำรวจบริเวณดังกล่าวได้ก่อสร้างต่อไปหรือไม่ เนื่องจากมีความคืบหน้าการก่อสร้างป้อมดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า #แยกท่าพระ ป้อมตำรวจสร้างขวางทางม้าลาย จนเป็นข่าวช่วงนึง ขวางจนไม่มีทางม้าลายให้เดิน สรุปป้อมนี้ได้ไปต่อไหมครับ ??”

ด้านลูกเพจ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย อนึ่งบอกว่าไม่ได้มีการรื้อป้อมดังกล่าว แต่กลับเดินหน้าก่อสร้างต่อ, การก่อสร้างป้อมอาจมีการปรับรูปแบบแล้ว โดยให้คนเดินอ้อมหน้าป้อม เพื่อข้ามทางม้าลาย เป็นต้น บ้างยังเกิดข้อสงสัยถามถึงหน้าที่ของป้อมตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มนต์สิทธิ์’ มาแล้ว เผยเลขเด็ด สุดบังเอิญทำโทรศัพท์หาย คนเก็บอายุเท่าเลขท้ายเบอร์โทร
บทความถัดไปอุทาหรณ์ เปิดพัดลมทิ้งไว้ ไฟไหม้ร้านค้ากลางเมืองเชียงรายวอด!