ชาวเน็ตตะลึง! แม่ค้าส้มตำเทผงชูรสหมดห่อ-น้ำปลาทีละ 2 ขวดใส่ส้มตำ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เป็นที่ฮือฮาและแชร์กันมาในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Tong Teerapat Songserm”ได้โพสต์คลิปขั้นการทำส้มตำที่ร้านแห่งหนึ่ง โดยแม่ค้าใส่เครื่องปรุงทีละจำนวนมาก โดยเฉพาะผงชูรส ที่เทหมดทั้งถุงในครั้งเดียว จนกลายเป็นภาพที่ชาวเน็ตต่างพากันวิจารณ์ โดยมีการโพสต์คลิปถึง 3 คลิปพร้อมระบุว่า

“เคล็ดลับความอร่อย #ส้มตำยายเพลิง #เหตุคนดูเยอะ ในคลิปที่ผมโพสต์ แม่ค้าใส่แบบนั้นจริงๆและทำมาปกติ และทำมานานแล้ว คนที่ไปซื้อจะเห็นแน่นอน ดูตามคลิป(ด้านบนอีก)จะเห็นว่าส่วนผสมเยอะ คือตำทีละปริมาณเยอะๆทีเดียว(ไม่ใช่จานเดียว)”

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

โดยพบว่านอกจากผงชูรส แม่ค้ายังปรุงน้ำปลาครั้งเดียวถึง 2 ขวดด้วยกัน แต่ส้มตำครกดังกล่าว ไม่ใช่แค่จานเดียว แต่เป็นการตำครั้งละจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปต่างพากันกังวลถึงส่วนผสมว่าจะมีผลอะไรต่อสุขภาพหรือไม่ ทั้งนี้การได้รับโซเดียมมากเกินไปจะส่งผลต่อระบบไต และ ความดันได้

ส้มตำครกใหญ่

ชู+น้ำปลา+มะละกอ

โพสต์โดย Tong Teerapat Songserm เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2019

2ต่อ1 น้ำปลา2 ชู1

โพสต์โดย Tong Teerapat Songserm เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2019

เติมน้ำปลา

เคล็ดลับความอร่อย #ส้มตำยายเพลิง#เหตุคนดูเยอะในคลิปที่ผมโพสต์ แม่ค้าใส่แบบนั้นจริงๆและทำมาปกติ และทำมานานแล้ว คนที่ไปซื้อจะเห็นแน่นอน ดูตามคลิป(ด้านบนอีก)จะเห็นว่าส่วนผสมเยอะ คือตำทีละปริมาณเยอะๆทีเดียว(ไม่ใช่จานเดียว)

โพสต์โดย Tong Teerapat Songserm เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2019

เติมผงชูรส

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ : ‘ยีเอส’เปิดโรงงานเมียนมา มั่นใจซิวอันดับ1แบตเตอรี่
บทความถัดไปทบ. ระดมกำลังพลช่วยประชาชนรับมือน้ำท่วม-อพยพผู้ประสบภัย