‘ทยา’ โพสต์อวย ‘ณัฏฐพล’ เยี่ยม ร.ร.แบบไม่มีผักชี ทิ้งท้าย ‘แต่ถ้ากลับบ้านดึก..’

5.09.19 | 18:00 น.

เมื่อวันที่ 5 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ภรรยานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Taya Teepsuwan” เป็นภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ “ผอ.อุดร สารคม” ที่โพสต์ภาพนายณัฏฐพลเดินสายตรวจเยี่ยมโรงเรียน ข้อความว่า

การตรวจเยี่ยมโรงเรียนโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ทำให้เราได้เห็นภาพแห่งความจริง เด็ก และครูไม่ต้องเสียเวลามาตั้งขบวนรับรอง ไม่ต้องอ่านรายงาน ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ (ไม่มีผักชี)…ลุยต่อไป!! (แต่ถ้าจะกลับบ้านดึก แจ้งล่วงหน้าก้อดีนะ 555) Nataphol Teepsuwan – ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเฟซบุ๊ก ผอ.อุดร สารคม ได้โพสต์ข้อความว่า “น่ารัก..น่าชื่นชม” เมื่อเสนาบดีกระทรวงศึกษาธิการ เยี่ยมโรงเรียนโดยไม่ได้นัดหมาย ใช้รถส่วนตัว ไม่มีผู้ติดตาม นำรอยยิ้มมาฝากผู้บริหาร คุณครู นักเรียน และบุคลากรทุกคน ทุกคนไม่รู้สึกกดดัน วิตกกังวล กับการเตรียมการต้อนรับ ภาพเหตุการณ์อย่างนี้ไม่เคยมีมาก่อน บรรยากาศในห้องดนตรีที่นักเรียนกำลังฝึกซ้อมดนตรี แล้วมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการมาเยี่ยม มาชมการฝึกซ้อม และสนทนาด้วย เป็นภาพที่น่ารัก และบ่งบอกว่าจากนี้เป็นต้นไป กระทรวงศึกษาธิการจะเกิดการพัฒนา การจัดการศึกษาจะต้องเปลี่ยนแปลง และพลิกโฉม หรือก้าวกระโดด เหตุเพราะรัฐมนตรีเจ้ากระทรวงศึกษาธิการออกเก็บข้อมูลด้วยตัวเอง