‘คริส’ อนาคตใหม่ ประมูลภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ลั่นให้ภาพทำหน้าที่

เมื่อวันที่ 11 กันยายน จากกรณีภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมนของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเกิดกระแสดราม่าวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอาจเข้าข่ายลบหลู่ศาสนา ในขณะที่เหล่านักศิลปินชื่อดังมีมุมมองว่าเป็นงานศิลปะและออกมาให้กำลังใจนักศึกษาสาวคนดังกล่าว ล่าสุด “ปกรณ์ พรชีวารกูร” ซึ่งอ้างว่าเป็นของเจ้าภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน 1 ใน 4 ภาพ ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเนื้อหาสรุปว่า “มีความพยายามจะเรียกภาพอุลตร้าแมนคืน เพื่อเอากลับไปทำลายที่โคราช ในฐานะเจ้าของภาพ 1 ใน 4 ที่ซื้อภาพนี้ตั้งแต่วันแรกที่ภาพยังไม่ดัง ขอประกาศว่า ขอใช้สิทธิ์ในความเป็นเจ้าของ จะไม่คืนภาพให้เพื่อนำกลับไปทำลายอย่างเด็ดขาด แต่ถ้าให้เก็บภาพประวัติศาสตร์นี้ไว้ก็ไม่อยากจะเก็บไว้ เพราะว่าไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ กับตัวเอง ฉะนั้นมีความตั้งใจเมื่อภาพนี้มาจากโคราชก็จะคืนกลับให้โคราช แต่จะกลับคืนไปในรูปแบบสาธารณะประโยชน์

ซึ่งมีผู้สนใจเข้ามาประมูลภาพดังกล่าว หนึ่งในนั้นคือ คริส โปตระนันทน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของกรุงเทพมหานคร พรรคอนาคตใหม่ ได้ร่วมประมูลในราคา 3 แสนบาท โดยได้ระบุในเฟซบุ๊กว่า

—ศิลปะ ตัวบ่อนทำลายศาสนา หรือ ประวัติศาสตร์—

ตอนนี้ผมเป็นคนที่ให้ราคาสูงสุดในการประมูลหนึ่งในรูปที่เป็นข่าวตอนนี้คือ รูปภาพอุลตร้าแมนพระพุทธรูป คือ 300,000 บาท

แต่การประมูลยังไม่จบ เวลาที่สิ้นสุดการประมูลคือพรุ่งนี้ 9 โมงเช้า

ใครที่สนใจภาพดังกล่าว แถมได้บุญ ได้ช่วยเหลือเตียงเด็กไอซียูที่โคราช

ลองเข้าไปดูได้นะครับ
ส่วนใครที่สู้ราคาไม่ไหว แค่ช่วยแชร์โพสต์นี้ ข่าวอาจไปถึงหูเศรษฐี ได้เงินซักล้านนึง ก็ถือว่าได้ร่วมทำบุญ ได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยกันนะครับ

ผมไม่รู้ว่า จุดจบของเรื่องนี้จะเป็นยังไง แต่ตอนนี้รูปได้ทำหน้าที่ของมันแล้วครับ

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้เข้ามาร่วมประมูลภาพอีก โดยให้ราคาภาพในราคา 350,000 บาทแล้ว ซึ่งการประมูลยังไม่จบเพียงเท่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon