ได้ใจ! แฟนคลับเป๊ก ผลิตโชค ติด #นุชมาช่วยน้ำท่วมอุบลกัน ร่วมบริจาคเงินทะลุ 7 แสนแล้ว

อ่วมที่สุดในรอบ 17 ปี สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในจ.อุบลราชธานี ที่ชาวบ้านในหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน จนต้องอพยพมาอยู่ที่ศูนย์พักพิง และสร้างเพิงพักอยู่ริมถนน โดยแม่น้ำมูล ยังคงปรับตัวสูงขึ้นไหลเอ่อเข้าล้นอ.วารินชำราบ ต้องปิดการจราจร บางช่วงน้ำสูงกว่า 1 เมตร

รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าต่างๆ โชว์รูมรถ ร้านวัสดุก่อสร้างต่างๆ ที่ประสบกับวิกฤตน้ำท่วมเช่นกัน แต่หลายแห่งก็ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ (อ่าน น้ำท่วมอุบลฯ อ่วม! จมบาดาล เข้าขั้นวิกฤต หนักสุดรอบ 17 ปี )

โดยช่วงเช้าของวันนี้ #นุชมาช่วยน้ำท่วมอุบลกัน ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ในทวิตเตอร์ตั้งแต่ช่วงเช้า หลังชาวนุช หรือแฟนคลับของเป๊ก ผลิตโชค นักร้องหนุ่มชื่อดัง ร่วมใจกันทวิตรับบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

นอกจากนี้ ชาวนุชยังได้ใช้ #นุชมาช่วยน้ำท่วมอุบลกัน ช่วยกันกระจายข่าวสารต่างๆจากสถานการณ์น้ำท่วมและการขอความช่วยเหลือจากในพื้นที่ พร้อมทั้งยังแชร์ช่องทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจุดบริจาคที่อื่นๆอีกด้วย

เช่นเดียวกับ #SaveUbon ที่ขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์ เพื่อรายงานสถานการณ์และความเดือดร้อนของประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานีเช่นกัน

ขณะนี้ ยอดบริจาคของ เป๊ก ผลิตโชค และแฟนคลับ ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 7 แสนบาทแล้ว ณ เวลา 19.25 โดยจะส่งมอบให้ มูลนิธิกู้ภัยสว่าง , ศิลปศาสตร์รวมใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยอุบล 62 ม.อุบล รวมทั้งจัดซื้อและส่งสิ่งของให้ผู้ประสบภัยตามจุดต่างๆ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เป๊ก และเหล่านุช ร่วมกันทำประโยชน์ให้กับสังคม ทั้งกิจกรรมรักษ์โลกต่างๆ ล่าสุดได้ร่วมบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ร่วมโครงการวันสร้างสุข กับทางช่องวันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แสงมณี’ เซ็นสัญญาลุยศึก ‘วัน แชมเปี้ยนชิพ’ พร้อมประกาศศักดาบนสังเวียนมวยระดับโลก
บทความถัดไป“ธนาธร” รุดให้กำลังใจ ครอบครัว “อับดุลเลาะ”ผู้ต้องสงสัยที่เสียชีวิต ถึงบ้านพัก