คลิปนาทีระทึก! นายสถานีรถไฟกระโดดช่วยชายเดินข้ามทางรถไฟ แบบฉิวเฉียด

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 21.25 น.ขณะขบวนรถเร็วที่ 107 กรุงเทพ-เด่นชัย กำลังนำขบวนเข้าจอดเทียบชานชาลาสถานีรังสิต ได้มีผู้โดยสารท่านหนึ่งได้เดินข้ามทางรถไฟในระยะกระชั้นชิด นายพิเชต จูเจียม ผู้ช่วยนายสถานีรังสิต ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ออกรับขบวนรถดูแลการโดยสารอยู่ได้สังเกตเห็นจึงได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือจนปลอดภัยจากการโดนขบวนรถชนจนอาจได้รับอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตได้

การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอชื่นชมในความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของนายพิเชต จูเจียม ผู้ช่วยนายสถานีรังสิต ในครั้งนี้

ก่อนเดินข้ามทางรถไฟโปรดใช้ความระมัดระวัง และควรงดใช้หูฟังหรือใช้โทรศัพท์ขณะเดินอยู่ในบริเวณใกล้ทางรถไฟ เพราะจะทำให้ท่านไม่ได้ยินเสียงขบวนรถไฟวิ่งผ่าน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 21.25 น.ขณะขบวนรถเร็วที่ 107 กรุงเทพ – เด่นชัย กำลังนำขบวนเข้าจอดเทียบชานชาลาสถานีรังสิต ได้มีผู้โดยสารท่านหนึ่งได้เดินข้ามทางรถไฟในระยะกระชั้นชิด นายพิเชต จูเจียม ผู้ช่วยนายสถานีรังสิต ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ออกรับขบวนรถดูแลการโดยสารอยู่ได้สังเกตเห็นจึงได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือจนปลอดภัยจากการโดนขบวนรถชนจนอาจได้รับอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตได้?การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอชื่นชมในความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของนายพิเชต จูเจียม ผู้ช่วยนายสถานีรังสิต ในครั้งนี้?ก่อนเดินข้ามทางรถไฟโปรดใช้ความระมัดระวัง และควรงดใช้หูฟังหรือใช้โทรศัพท์ขณะเดินอยู่ในบริเวณใกล้ทางรถไฟเพราะจะทำให้ท่านไม่ได้ยินเสียงขบวนรถไฟวิ่งผ่าน

โพสต์โดย ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019

 

คลิปที่ 2 อีกมุมหนึ่งของเหตุการณ์ที่สถานีรังสิตเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 21.25 น.

คลิปที่ 2 อีกมุมหนึ่งของเหตุการณ์ที่สถานีรังสิตเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 21.25 น. ?การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอชื่นชมในความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของนายพิเชต จูเจียม ผู้ช่วยนายสถานีรังสิต ในครั้งนี้?ก่อนเดินข้ามทางรถไฟโปรดใช้ความระมัดระวัง และควรงดใช้หูฟังหรือใช้โทรศัพท์ขณะเดินอยู่ในบริเวณใกล้ทางรถไฟเพราะจะทำให้ท่านไม่ได้ยินเสียงขบวนรถไฟวิ่งผ่าน

โพสต์โดย ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชวน”ตั้งกฎเข้ม ใครเบี้ยวหนี้กยศ. ห้ามเป็นขรก.สภาฯ
บทความถัดไป‘จักษุแพทย์’ เตือนอย่าเชื่อ ‘ปัสสาวะ’ หยอดตารักษาโรค ชี้เสี่ยงบอด