พายุฝนกระหน่ำกรุง ซัดป้ายร่วง-หลังคาปลิว-ต้นไม้หักโค่น ซ้ำไฟดับหลายพื้นที่

ฝนถล่ม-เมื่อวันที่ 18 กันยายน นายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ระบุว่า “18 ก.ย.62 ณ เวลา 21.30 น. ฝนฟ้าคะนองปกคลุมแถบปริมณฑล ตั้งแต่ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร ต่อเนื่องถึงอ่าวไทย และมีกลุ่มใหม่แถบนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา กลุ่มฝนเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตก ระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง อาจมีน้ำท่วมฉับพลันพื้นที่ลุ่มต่ำ หรือในถนนบางเส้นทาง” 

เนื่องจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกในพื้นที่ทำให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกับ @คนข่าวเมืองนนท์ รายงานว่า  #พายุฝนลมกระโชกแรงถล่มเมืองนนท์ อย่างรุนแรง ข้าวของด้านนอกถถูกลมพัดพังเสียหาย ถนนไฟดับ ป้ายล้มกีดขวางถนน ต้นไม้ล้มกีดขวางถนน และน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ล่าสุด พายุฝนได้หยุดลงแล้ว แต่ยังต้องระมัดระวังการเดินทางอย่างเช่นเดิม #บางใหญ่ นนทบุรี

ส่วน @เบล อาสาร่วมกตัญญูู แจ้งว่า เวลา 21.40น. ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญซอย 7 แยก 10
รถผ่านไม่ได้ เนื่องจากเกิดเหตุต้นไม้ล้ม

รวมถึง @Cherry Tanchanok รายงานว่า ล่าสุด หลังคา MRT สถานีแยกบางพลู ถูกกระแสลมพัด บางส่วนเริ่มหลุดออกมาบ้างแล้ว

ทั้งนี้ ศูนย์วิทยุพระราม199 กรุงเทพมหานคร แจ้งว่า เนื่องจากขณะนี้พื้นที่กรุงเทพมหานคร มีฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง และต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน รถยนต์ สายไฟฟ้า และกีดขวางการจราจร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าร่วมดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน พบเหตุสามารถประสานแจ้งเข้ามาได้ที่สายด่วน 199 ตลอด 24 ชม. 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ผบก.ชลบุรี” ตั้งชุดไล่ล่าโจรชิงทองร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก
บทความถัดไปกสอ.ตั้งเป้าปี 63 พัฒนาเอสเอ็มอีกว่า 6 หมื่นราย สร้างรายได้เพิ่ม 1.8 หมื่นล้านบาท