เพจดังแฉ งานเลี้ยงเกษียณ ก.ศึกษา สุดอู้ฟู่ แจกใหญ่ พักหรู เบิกเบี้ยเลี้ยงได้

19.09.19 | 13:01 น.

เพจดังแฉ งานเลี้ยงเกษียณ ก.ศึกษา สุดอู้ฟู่ แจกใหญ่ พักหรู เบิกเบี้ยเลี้ยงได้-ชาวเน็ตรุมสวด พร้อมให้ข้อมูลหน่วยงานอื่นๆ ก็จัดไม่แพ้กัน

อยู่ห้วงเดือนสำคัญของระบบราชการ เพราะสิ้นเดือนนี้จะสิ้นสุดปีงบประมาณ 2562 และเกษียณอายุราชการของหลายหน่วยงาน จึงเห็นสารพัดโครงการที่หลายหน่วยงานออกมา ตั้งแต่การศึกษาดูงาน การจัดเลี้ยงเกษียณให้บุคลากร ส่วนหนึ่งเพื่อตอบแทนบุคลากรที่ทำงานร่วมกันมายาวนาน ขณะเดียวกันต้องการใช้งบประมาณที่เหลือให้หมดก่อนขึ้นปีงบประมาณใหม่

ล่าสุดมีเพจดังจอมแฉทุจริตในวงราชการอย่าง “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ออกมาแฉกระทรวงเกรดเอ งบประมาณ 4 แสนกว่าล้านบาท อย่างกระทรวงศึกษาธิการ ที่ได้จัดงานเลี้ยงข้าราชการเกษียณอายุอย่างยิ่งใหญ่ ณ รีสอร์ตหรูแห่งหนึ่งย่านเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ จัดใหญ่ทำโครงการจัดเลี้ยงเกษียณใช้งบหลวงกันตรงๆ สำหรับสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ทำเป็นงานโอดีในชื่อ “โครงการพัฒนาประสิทธิภาพและสร้างความผูกพันภายในองค์กร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562” เพิ่งจัดไปหมาดๆ เมื่อ 14-15 กันยายน 2562 ที่เดอะกรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่

มีผู้เกษียณอายุราชการคับคั่งมากถึง 468 คน ทั่วประเทศ เบอร์ใหญ่ร่วมงาน ได้แก่ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน

เป็นงาน “พัฒนาประสิทธิภาพ” ที่เข้าท่า ผู้ร่วมงานกำลังจะสิ้นอายุราชการในอีกครึ่งเดือน !!

Advertisement

รายการกิจกรรมภาคกลางวันไม่มีอะไร ไฮไลท์อยู่ที่งานภาคค่ำ “ฝากไว้ด้วยศักดิ์ศรี ฝากความดีที่ภาคภูมิ” งานเลี้ยงมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการ ธีม Indian Night แต่งกายแบบอินเดียแดงแบบจัดเต็ม สนุกสนานครื้นเครง ของขวัญมาครบ ทั้งทีวีและอื่นๆ

เซอร์ไพรส์สำคัญงานนี้ คือ รัฐมนตรีมาร่วมกันพร้อมหน้าตั้งแต่ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ กับรัฐมนตรีช่วยอีกสองคน คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ งานนี้กนกวรรณจัดเต็มร้องเต้น 4 เพลงรวด ส่วน รมว.ตั้ม โจ๊ะๆ ติดขอบเวทีและอยู่จนเลิกงาน สนุกกับแบบสุดฤทธิ์สุดเดชแล้วแยกย้ายกันพักผ่อน

ดีงามสมเป็นกระทรวงสร้างคน ตั้งแต่ระดับบริหารยันรัฐมนตรี “ฝากไว้ด้วยศักดิ์ศรี ฝากความดีที่ภาคภูมิ” งบหลวงเลี้ยงเกษียณ สำนักปลัด จัดเลี้ยง จัดรถรับส่ง และเบิกค่าพาหนะกับเบี้ยเลี้ยงจากต้นสังกัดได้อีก

ซึ่งต่างมีผู้ใชเฟซบุ๊กเข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์อย่างมากมาย ส่วนใหญ่เข้าไปตำหนิที่จัดงานได้สิ้นเปลืองงบประมาณ แทนที่จะนำไปพัฒนาการศึกษาที่มีความสำคัญกว่า จากปัจจุบันที่มีปัญหาคุณภาพการศึกษา ความไม่เท่าเทียมทางการศึกษา โรงเรียนขนาดเล็ก

ขณะที่บางคนก็มองต่างมุมว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดาของหน่วยงานราชการ ที่จะจัดเลี้ยงเกษียณให้บุคลากรของตัวเอง โดยมองเรื่องของการสร้างขวัญและกำลังใจการทำงานมากกว่า อีกทั้งเปิดข้อมูลหน่วยงานอื่นๆ ที่จัดเลี้ยงเกษียณหรูหราเช่นกัน