เพจดังอธิบาย ‘สารคัดหลั่ง’ คืออะไร หลังพบตกค้างในช่องคลอด ‘ลัลลาเบล’

เพจดังอธิบาย ‘สารคัดหลั่ง’ คืออะไร หลังพบตกค้างในช่องคลอด ‘ลัลลาเบล’

ยังเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ กับการเสียชีวิตของพริตตี้ชื่อดัง ลัลลาเบล ที่ผลชันสูตรศพพบร่องรอยฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างในช่องคลอด เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ขณะที่สาเหตุแห่งการเสียชีวิตยังระบุได้เพียง เกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะเเละมีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน

ทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยกันมากว่า “สารคัดหลั่ง” ที่ตกค้างในช่องคลอดนั้นคืออะไร

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ซึ่งมี นพ.วิทวัส ศิริประชัย หรือ จ่าพิชิต ขจัดพาลชน เป็นแอดมินได้โพสต์อธิบายถึงความสงสัยนี้ว่า จากคดีที่กำลังเป็นข่าว มีคนถามมาว่า ไอ้สารคัดหลั่ง ที่ทางนิติเวชกำลังหาในร่างของผู้ตายคืออะไร ปรกติเวลาเจอเคสที่ทาง จนท.สงสัยว่า อาจจะมีการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ ทาง จนท.จะเอาคราบต่างๆตามร่องรอยบนตัวของผู้ถูกกระทำ มาตรวจหาสารคัดหลั่งต่างๆที่ใช้เป็นประโยชน์ในทางนิติเวชได้

สารคัดหลั่งที่ว่า หลักๆคือ น้ำอสุจิ ซึ่งไม่ได้มีแต่อสุจิเป็นองค์ประกอบเท่านั้น แต่ยังมีองค์ประกอบอื่นๆอีกมาก เช่น เซลล์เยื่อบุ เม็ดเลือดขาว และพวก สารคัดหลั่งจากต่อมต่างๆในร่างกาย เช่น เอนไซม์เอซิดฟอสฟาเทส ตัวนี้เป็นเอนไซม์ที่ถูกผลิตโดยต่อมลูกหมาก และจะพบได้ในน้ำอสุจิในปริมาณสูง หากสารคัดหลั่งที่มีสารพวกนี้ในตัวของผู้ถูกกระทำ ก็จะเป็นหลักฐานยืนยันว่าเกิดการร่วมประเวณีขึ้น ประมาณนี้ครับ

เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวยังแนบลิงค์ การตรวจพิสูจน์น้ำอสุจิ และ การตรวจทางห้องปฏิบัติการในคดีความผิดทางเพศ ให้ผู้ติดตามได้เข้าไปศึกษาในรายละเอียดอีกด้วย

ทั้งนี้ ต่างมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปคอมเมนต์อย่างมาก ต่างตั้งข้อสงสัยและแชร์ความรู้ และประสบการณ์กรณีการข่มขืนแบบใส่ถุงยางจะพบสารคัดหลั่งได้ไหม, ในกรณีอวัยวะเพศฉีกขาด สามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะข่มขื่นหรือมีเพศสัมพันธ์ปกติ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon