แฉ! มิจฉาชีพปลอมเสียงเป็นลูกโทรหาแม่ อ้างโดนรถชน ใช้ความรักหลอกเงินหมื่น (ชมคลิป)

ยุคนี้ไม่ต้องออกไปนอกบ้านก็มีมิจฉาชีพโทรมาหลอกเงินได้ โดยเฟซบุ๊ก Aumaim Natnaraya ได้แชร์เหตุการณ์ที่ประสบกับครอบครัวตัวเองว่า #ภัยใกล้ตัว

เมื่อเช้าช่วงตี 4 มีเบอร์แปลกโทรมาหาแม่เรา 080-646-1329 เสียงผู้ชายบอกว่าลูกคุณขับรถชนลูกผมคุณจะเอายังไงคุณคุยกับลูกคุณเลย และยื่นโทรศัพท์ให้คนที่อ้างว่าเป็นพี่ชายเราเสียงคือร้องไห้ฟูมฟายบอกว่าแม่ผมขับรถไปชนเขา เขาเรียกผม 15,000 ช่วยผมด้วยแม่ เร็วๆ เขาจะแจ้งความ (พูดแบบตกใจกลัว) แม่เลยถามว่าไปชนที่ไหน มันตอบว่าผมไปส่งเพื่อน แม่อย่าเพิ่งพูด แม่คุยกับเขาก่อน

แล้วยื่นโทรศัพท์ให้ผู้ชายที่อ้างว่าตัวเองเป็นพ่อของคนที่บาดเจ็บ บอกว่าลูกผมบาดเจ็บหนักเย็บ 10 เข็ม จะเอาเรื่อง จะไปแจ้งตำรวจ แม่ก็ตกใจมาก แม่บอกแล้วจะเอายังไง ดึกแล้วตังที่ตัวไม่มี มันก็บอกให้ไปโอนเงิน แม่บอกเดี๋ยวขอคุยกันก่อน. มันบอกรีบคุยเลยมันจะไม่วางมันจะรอ แม่ตั้งสติและบอกว่าเดี๋ยวขอปรึกษาครอบครัวก่อนเดี๋ยวรีบติดต่อกลับไป ผช คนนั้นจะไม่ยอมวางสายจะขอฟังด้วย แม่เลยบอกเดี๋ยวจะรีบโทรกลับไม่เกิน 1-2 นาที แม่เราเลยวางสาย. มันโทรมาอีกทีนี้เรารับเป็นเสียงพี่ชายบอกว่ากุขับรถไปชนเขา มึงบอกแม่รีบเคลียให้กุหน่อย. เราก็เคๆ และรีบโทรหาพ่อ ว่าจะยังไงดี เล่าให้พ่อฟัง พ่อบอกว่าตอนค่ำๆ เอกมันยังอยู่บ้านอยู่เลย. เลยให้พ่อลงไปดู สรุปพี่ชายอิ๋มหลับอยู่ ไม่ได้ไปไหน ยังไม่ทันวางสายจากพ่อเลยไอ้เปรตตัวนั้นก็โทรมาว่าจะเอายังไง แต่เรารับสาย มันหลีกเลี่ยงที่จะคุยกับคนอื่น จะคุยกับแม่คนเดียว บอกจะโอนไหม ถ้านานมันจะไม่รอจะไปแจ้งความ (ตามในคลิปเสียง) ตอนจบพีค เป็นผัวแม่กุไปอี๊กกกก

ปล.-ที่น่ากลัวคือเสียงเหมือนพี่ชายมากๆ และรู้ชื่อพี่ชายเราด้วย (ทั้งที่พวกเรายังไม่มีใครเรียกชื่อพี่ชายให้มันได้ยิน) บวกกับความที่ทุกคนยังตกใจและเป็นห่วงพี่ชายมากเลยทำให้ไม่ได้เอะใจตอนแรก

-โทรแรกๆ ได้ยินเสียงรถเยอะมากเหมือนอยู่ข้างถนนสร้างสถานการณ์สมจริงมาก

#อัดไม่ทัน

#ในคลิปคือรู้แล้วว่าโดน

เคยได้ยินแต่เขาเล่ามา เจอกับตัวเองก็ตกใจอยู่เหมือนกัน สงสารถ้าไปแกล้งคนที่เป็นโรคหัวใจเราว่าช็อคแน่ๆ เพราะแม่เราก็แทบช็อค เราถามอะไรแม่พูดไม่ค่อยรู้เรื่องแล้ว สั่นไปหมด. อยากฝากเตือนแม่ๆ หรือผู้สูงอายุที่ไม่ค่อยเล่นโซเชียลให้ระวังมิจฉาชีพใช้ความเป็นแม่ลูกมาหลอกลวง. ทำไมหากินกันง่ายจัง สังคมสมัยนี้น่ากลัวมากขึ้นทุกวัน #มิจฉาชีพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon