ชาวเน็ตแซะฉากเปิดตัวไทยคู่ฟ้า ‘บิ๊กตู่’ ชั่งคล้าย ‘ปูติน’

ไทยคู่ฟ้า– ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ได้บันทึกเทปรายการนายกฯ พูดคุยกับประชาชน ในรายการ Government weekly ep.8 ช่วง PM Talk ความยาว 15 นาที และเผยแพร่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า ซึ่งเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมนี้เป็นการบันทึกเทปรอบที่ 2 โดยมี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งนับเป็นการที่นายกฯสื่อสารกับประชาชนโดยใช้โซลเชียลมีเดีย

ล่าสุด ชาวโซเชียลได้มีการแห่แชร์คลิปเปิดตัวก่อนนายกรัฐมนตรีในรายการไทยคู่ฟ้า เปรียบเทียบกับรายการของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทุกสัปดาห์ เผื่อเผยแพร่การทำงานของท่านผู้นำปูตินรวมถึงกิจกรรมต่างๆ ของท่าปูติน เพื่อหวังกู้ภาพลักษณ์และคะแนนนิยมที่กำลังตกต่ำ โดยตั้งข้อสังเกตมีลักษณะการเปิดหน้าคลิปรายการคล้ายกัน รวมถึงท่าทางที่แสดงออกมาก็คล้ายกัน

กระทั่งต่อมาทำเอาชาวโซเชียลแห่แชร์กันออกไปเป็นวงกว้าง โดยบัญชีผู้ใช้ @Jim Bandon ได้เป็นผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าว ซึ่งมีการเปรียบเทียบแบบช็อตต่อช็อต พร้อมระบุว่าข้อความว่า “การ acting ลอกแบบคลิป “ปูติน” แต่ความสง่างามมันเลียนแบบกันไม่ได้นะครับ”

การ acting ลอกแบบคลิป "ปูติน"แต่ความสง่างามมันเลียนแบบกันไม่ได้นะครับ

โพสต์โดย Jim Bandon เมื่อ วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโพสต์เตือนภัยกินลองกอง ระวังแมงป่องต่อยพิษร้าย 20 เท่า
บทความถัดไปผู้อ่านข่าวสาร 93% เชื่อว่าการที่กอ.รมน.แจ้งจับ 7 แกนนำฝ่ายค้าน ไม่อาจหยุดยั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญได้