โผล่อีก! ไกด์ทัวร์ฮ่องกงเหยื่อ ‘เสี่ยท็อป’ สูญ7ล้าน แฉกลลวง พูดจาดี อ้างไม่เหลือใคร

จากกรณีพริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าถูกเสี่ยท็อป อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกแต่งงานจดทะเบียนสมรส พร้อมจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรู แต่สุดท้ายทิ้งหนี้ทั้งหมดไว้ให้ 3.5 ล้านบาท ซึ่งทนายรณณรงค์ ได้จัดทีมทนายความเข้าช่วยเหลือพริตตี้สาว

ล่าสุด “มดดำ คชาภา” ได้สัมภาษณ์ผู้เสียหายอีกหนึ่งรายที่ถูกเสี่ยท็อปหลอกเป็นเงินกว่า 7 ล้านบาท โดยโฟนอินออกทางรายการ “แฉ” ทางช่อง GMM25 โดยเป็นสามีภรรยาคู่หนึ่งอาชีพไกด์ทัวร์ ที่ประเทศฮ่องกง ผู้เสียหาย “แองเจิ้ล” ภรรยาได้ออกมาแฉว่า ถูกเสี่ยท็อปหลอกทำธุรกิจด้วย อีกทั้งยังหลอกเจ้าของร้านนวดในฮ่องกงว่าจะแต่งงานด้วย จนเกือบทำให้สาวคนดังกล่าวเสียสติจะเป็นบ้า อีกทั้งเสี่ยท็อปยังอ้างว่า ตัวเองเป็นเบื้องสูงกลับชาติมาเกิด

ทั้งนี้ มดดำ ระบุว่า ประเทศสิงคโปร์ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า เพื่อนของเสี่ยท็อปเป็นแก๊งสิบแปดมงกุฎข้ามชาติ โดยเข้าไปสู่บริษัทใหญ่ๆ มากมาย ทำไมถึงใส่สูท ทำไมถึงมีรถสปอร์ต ทำไมถึงมีเงินเยอะๆ ปรากฎว่าไปได้เจ๊ที่เป็นเจ้าของฟาร์มหมูที่ใหญ่ที่สุดในนครปฐมดูแลค่าใช้จ่ายให้ ที่พาไปยุโรป พาไปอะไรต่างๆ นานา ทั้งนี้ มีผู้เสียหายออกมาพูดถึงความลวงโลกของเสี่ยท็อปอีก 1 ราย นั้นคือ คู่สามีภรรยา ที่ทำบริษัทนำเที่ยวอยู่ประเทศฮ่องกง เมื่อปี 2560 โดยเสี่ยท็อปหลอกเป็นเงินกว่า 7 ล้านบาท และผู้เสียหายระบุว่า ทุกคนที่ไปยุ่งเกี่ยวกับเสี่ยท็อปโดนไสยศาสตร์ทุกคน

“2 สามีภรรยาชาวไทยคู่นี้ ระบุว่า เมื่อปี 2560 ถูกเสี่ยท็อปหลอกเช่าบ้านที่ฮ่องกง โดยอ้างว่าจะใช้ทำธุรกิจมูลค่าเดือนละ 6 หมื่นบาท แต่อยู่ได้ไม่นานก็มาตีสนิท และเจรจาทำธุรกิจกับสามีด้านการลงทุน โดยสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการนำเอกสารต่างๆ เช็กเงินสดมูลค่า 120 ล้านดอลล่าฮ่องกง มาให้ดู โดยมูลค่าความเสียหาย อาทิ เงินค่าเช่าบ้าน 6 เดือน เป็นจำนวน 3 แสนกว่าบ้าน เงินค่าลงทุนเปิดบริษัท เป็นจำนวน 1 ล้านบาท เงินค่าทัวร์ที่เสี่ยท็อปออกอุบายให้ผู้เสียหายจ่ายให้ไปก่อน 1.6 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายทั่วไป ค่าใช้จ่ายบริการต่างๆ และค่าพริตตี้ที่เสี่ยท็อปจ้างมาบริการตัวเองที่ฮ่องกงรวมๆ ประมาณ 4 ล้านบาท สรุป 7 ล้านบาท ผู้เสียหาย เชื่อว่า เสี่ยท็อปอาจใช้วิธีการเล่นคุณไสย หรือไสยศาสตร์ มนต์ดำ เพราะคนที่ไปยุ่งเกี่ยวกับเสี่ยท็อปมากๆ จะเชื่อเสี่ยท็อปโดยไร้เหตุผล ไร้สติมาก”

จากนั้น รายการแฉ ได้โฟนอินคุยกับ “แองเจิ้ล” ผู้เสียหายรายนี้ด้วยว่า ประกอบอาชีพไกด์มานานกว่า 20 ปี ปี 2560 เป็นครั้งแรกที่รู้จักเสี่ยท็อป เหตุการณ์ตอนนั้น ซึ่งตนมีบ้านปล่อยให้คนเช่า และมีคนแนะนำอาเสี่ยคนนี้ว่าอยากมาทำธุรกิจที่ฮ่องกง จึงให้เขามาเช่าบ้าน และให้ไปคุยกับสามี เสี่ยท็อปพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ คิดว่า คนไทยด้วยกัน คงไม่คิดที่จะหลอกอะไร

“แฟนเป็นคนเข้าไปคุยกับเขา เขาก็คุยเรื่องเช่าบ้าน และบอกว่าอยากทำธุรกิจ เปิดฮอฟฟิศที่ฮ่องกง แฟนก็ไปวิ่งเรื่องให้ ช่วยทำบริษัทให้ ตอนนั้น เราคิดว่า เขาจะเอาของไทยเข้าไปฮ่องกง ไปขายในประเทศจีน เราก็ดีใจ ถ้าได้ทำอย่างนี้ก็โอเค ก็ไม่ได้คิดอะไร เสี่ยท็อปบอกให้เราเอาเงินออกมาลงทุนก่อน เราก็ลงทุนไป”

“เสี่ยท็อปเป็นผู้ชายที่พูดจาหวาน พูดจาสุภาพ ไม่เหมือนเราที่พูดจากระโชกโฮฮาก แฟนก็บอกว่า เขาสุภาพมากเลย พูดจาดี พูดจาน่าสงสาร บอกว่าตัวเองป่วย ไม่สบาย เป็นโรคเบาหวาน ไม่มีใคร เราก็เห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกัน เราก็เอ็นดู สงสาร ซึ่งเราก็ยอมรับว่า เราโง่เองที่ไปเชื่อคนอื่น โดยที่เราไม่ไปสืบก่อน และแฟนก็ลงทุนไปแล้ว แต่ก็ยอมรับว่าแฟนก็โลภ อยากให้ครอบครัวดี อยากให้สบาย เขาก็สู้ไปอีกสักตั้ง สุดท้ายมารู้ที่หลังก็โดนหลอกไปแล้ว”

“พฤติกรรมการหลอกของเสี่ยท็อป เช่น เงินค่าทัวร์ที่ลูกค้าจะโอนให้แองเจิ้ล เขาก็ไปพูดให้ลูกค้าโอนเข้าบัญชีเขาก่อน โดยให้เหตุผลว่า เงินที่ลูกค้าโอนมาเป็นเงินไทย แต่เขาจะโอนเงินฮ่องกงให้เรา จะได้ไม่ต้องแลก เลยให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีเค้าก่อน ซึ่งก็เป็นเงินหลายแสนบาท นอกจากนี้ เสี่ยท็อปยังสร้างหลักฐานปลอมมากมาย เราไปช่วยเปิดธนาคารให้ และสุดท้ายธนาคารโทรมาบอกว่า เช็กของเธอเป็นเช็กปลอม”

“เมื่อรู้ว่าถูกหลอกแน่แล้ว ทางแองเจิ้ลจึงไล่เสี่ยท็อปออกจากบ้านเช่า ทำให้เสี่ยท็ฮปไม่มีใคร จึงไปหลอกเพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านนวดที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นคนที่เจิ้งแนะนำให้รู้จัก ว่าจะแต่งงานด้วย จะเปิดร้านอาหาร จะซื้อบ้านให้ ตอนแรกเจิ้ลไม่รู้ และไปเจอเพื่อนของผู้หญิงคนนี้ แล้วถูกด่าว่า แนะนำใครให้รู้จัก เพราะเขาโดนหลอกจนจะเป็นบ้าแล้ว”

มดดำถามว่า เชื่อที่เสี่ยท็อบมีไสยศาสตร์ในตัว
แองเจิ้ล ระบุว่า เป็นเรื่องไม่ไม่กล้าพูด แต่ผู้หญิงเจ้าของร้านนวดได้โทรมาเล่าให้ฟังว่า นิมนต์พระมาจากเชียงใหม่ มาเอาของออก พระเอาน้ำมนต์มาให้อาบน้ำ ซึ่งเขากรี๊ด เขาร้อง และรู้สึกว่าเสี่ยท็อปสกปรก ฟากสามีก็เช่นกัน ได้ไปไหว้ครูกายแก้วที่วัด แล้วสามีก็จ้องครูกายแก้ว แล้วในวันนั้น เป็นวันที่มีเรื่องของเสี่ยท็อปออกมาเป็นข่าว เราจึงนำภาพเสี่ยท็อปให้สามีดู และสามีก็อ้วก เป็นน้ำมันดำๆ แดงๆ และตาของแฟนก็แดงหมดเลย เขาบอกว่า ร้อนคอ ร้อนอก ร้อนท้อง ก็ถามสามีว่า ไปกินอะไรมา ก็คิดว่า หรือเราคิดเยอะไป ก็ไม่กล้าไปพูดอะไรกับใคร แต่ก็รู้ไว้ในใจ
นอกจากนี้ มีอยู่วันหนึ่งไปที่วัด เสี่ยท็อป อ้างเบื้องสูงกลับชาติมาเกิด

สุดท้าย แองเจิ้ล ระบุว่า กับเงินที่เสียหายไป ช่างมันเถอะ ถือว่าสะเดาะห์เคราะห์ใหญ่ไปแล้วกัน ชาติที่แล้วยืมเขามา ชาตินี้เขามาทวงคืน อยากบอกเสี่ยท็อป ต่างคนต่างอโหสิกรรมให้กัน ขอให้เป็นคนดี อย่าไปหลอกใครอีกเลย สงสารเมตตาเขาเถอะ ถ้าไม่สบายจริง ก็ไปหาหมอเถอะ และขอเตือนประชาชนว่า ก่อนเราเชื่อใคร ให้ศึกษาให้ดีๆ ก่อน ก่อนที่เราจะเอาเงินออกมา อีกอย่างคือ อย่าโลภมาก อย่าไว้ใจใครเยอะ มองให้ดีๆ

ขอบคุณรายการ “แฉ” ช่อง GMM25

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.บัญชีรายชื่อพลังท้องถิ่นไท จี้หัวหน้าพรรคแสดงจุดยืนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบปี’63 หลังพบมีปัญหากระทบรายได้ อปท.ทั่วประเทศ
บทความถัดไปเพื่อไทย เหน็บรัฐสั่งเก็บข้อมูลคนใช้ WIFI สะท้อนวิธีคิดไทยแลนด์ 0.4