บริษัทต้นสังกัด มีคำสั่ง ไล่ออกหนุ่มซีวิคหัวร้อน กล่าวหยาบคาย-ก้าวล่วง

กรณี หนุ่มซีวิค พร้อมแฟนสาว เกิดอุบัติเหตุ เฉี่ยวชนรถกระบะส่งของ โดยมีการเผยแพร่คลิปจังหวะเจ้าของรถซีวิคดังกล่าว แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง มีการใช้ถ้อยคำด่าทอคูอริ และเหยียดหยามอย่างรุนแรง ทั้งยังท้าทาย ไม่เกรงกลัวกฎหมายและตำรวจ โดยแฟนสาวพยายามเตือนสติและขอโทษคนขับกระบะ แต่หนุ่มคนดังกล่าวก็ไม่ฟัง ยังใช้ถ้อยคำ ข่มขู่ดูหมิ่นชายขับรถกระบะ จนจบคลิป (คลิปหนุ่มซีวิค อาละวาด ด่ากราด เหยียดกระบะ คู่อริ) ในช่วงหนึ่งของการด่าทอ ชายคนดังกล่าวอ้างว่าตนเองไปเรียนต่างประเทศมาเป็นสิบปี และมีเงินล้าน มีรถบ้านราคาเป็นล้าน ซึ่งคนขับกระบะไม่สามารถทำได้

ล่าสุด บริษัท กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ที่ชายคนดังกล่าวทำงานอยู่ ออกแถลงการ ระบุว่า บริษัท  ได้จัดตั้งในประเทศไทยและได้ดำเนินกิจการเป็นไปตามกฎหมายไทยตลอดมา บริษัทฯเคารพและเชิดชูในสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์อย่างสูงสุด

จากเหตุการณ์ตามคลิปที่โพสลงสื่อ social media ต่างๆ ซึ่งมีพนักงานของบริษัท กาซ่า ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้คำพูดและแสดงกริยาก้าวร้าวรุนแรง รวมถึงหมิ่นประเทศไทยและสถาบัน ทางบริษัทฯรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บริษัทฯได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวและมีมติเป็นเอกฉันท์ให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพการเป็นพนักงาน ตามมาตรการและระเบียบบริษัทฯ โดยมีผลนับตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

บริษัทฯกราบขออภัยมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

Kasa Development Company Limited was established in Thailand and has been operating in accordance with Thai law. The company respects and upholds the national institution, religion and the supreme monarchy.

According to the clip posted on various social media, in which the employee of Kasa Development Company Limited used words and expressed violent aggression including lese majesty of Thailand and the monarchy. We have immediately set up a committee to investigate and have a unanimous resolution to terminate the employee, according to company rules and regulations, effective immediately on 23rd October 2019 onwards.

Sincerely,

Kasa Development Co.Ltd
23 October 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปดูช็อต ‘เป๊บ’ หัวร้อนด่ากราด ‘จอห์น สโตนส์’ ใส่สนับแข้งช้า (คลิป)
บทความถัดไปเกษตรกรชาวไร่อ้อยโคราชทวงสัญญารัฐบาลดันอ้อยตันละพันบ.