สถานเอกอัครราชทูต กรุงเฮลซิงกิ แจงลูกชายเลขานุการโทตัวจริงเรียนอยู่ฟินแลนด์ ไม่เกี่ยวกับ ‘หนุ่มซีวิคหัวร้อน’

สืบเนื่องกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอหนุ่มซีวิค พร้อมแฟนสาว เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนรถกระบะส่งของ ก่อนแสดงความไม่พอใจ ใช้ถ้อยคำด่าทอคู่อริและเหยียดหยามอย่างรุนแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมายและตำรวจ โดยแฟนสาวพยายามเตือนสติและขอโทษคนขับกระบะ แต่หนุ่มคนดังกล่าวก็ไม่ฟัง ต่อมาโลกออนไลน์แชร์ภาพเฟซบุ๊กของชายคนดังกล่าว ระบุโปรไฟล์ว่า เป็นอดีตผู้ประสานงานฝ่ายสนับสนุนด้านธุรกิจของสภาหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย เรียนที่ ISEE Business School ซึ่งมีสถานที่ตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส รวมถึงเคยได้รับการศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติชื่อดัง นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยว่า ชายคนนี้เป็นลูกของอดีตเลขานุการไทย ประจำประเทศหนึ่งในทวีปยุโรป

ย้อนอ่าน : เปิดวาร์ป หนุ่มซีวิคหัวร้อน ด่าเหยียด โชว์โปรไฟล์ดี เรียนฝรั่งเศส รับสอนภาษา
– ‘หนุ่มซีวิคหัวร้อน’ ขอโทษแล้ว สำนึกผิดเหยียดคนไทย วอนอย่าเอามาภรรยามาเกี่ยว

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม เฟซบุ๊กแฟนเพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ชี้แจงเรื่องดังกล่าวโดยสรุปว่า ลูกชายของเลขานุการโท สถานเอกอัครราชทูตฯ คนปัจจุบันยังเรียนอยู่เกรด 8 ณ โรงเรียนท้องถิ่นในฟินแลนด์ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวที่ออกมามีการระบุว่า หนุ่มซีวิคหัวร้อนเป็นลูกอดีตเลขานุการโท กรุงเฮลซิงกิ ปัจจุบัน แม่ของหนุ่มคนดังกล่าวย้ายมาประจำที่ไทยแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พร้อมเกินร้อย! เปิดใจนางสาวไทย ‘บิ๊นท์-สิรีธร’ ก่อนบินไปชิงมง ‘มิสอินเตอร์เนชั่นแนล’ ที่ญี่ปุ่น
บทความถัดไปยายสั่งเสียก่อนสิ้นใจ ขอจัดเต็มหมอลำ-กลองยาว งานศพห้ามเศร้า!