ส่ง SMS วันแรก เปิดเทคนิคยืนยันตัวตน ‘ชิมช้อปใช้ เฟส 2’ กับวิธีสแกนใบหน้าสุดหิน

29.10.19 | 09:54 น.

ส่ง SMS วันแรก เปิดเทคนิคยืนยันตัวตน ‘ชิมช้อปใช้ เฟส 2’ กับวิธีสแกนใบหน้าสุดหิน

ภายหลังโครงการชิมช้อปใช้ เฟส 2 ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคมเป็นต้นมา โดยรับจำนวน 3 ล้านคน ปรากฏว่า วันนี้ (29 ตุลาคม) เป็นวันแรกที่ผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ชิมช้อปใช้สำเร็จเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม จะเริ่มได้รับ SMS เพื่อให้ยืนยันตัวตนในแอพพลิเคชั่นเป๋าตังก่อนใช้สิทธิต่อไปนั้น

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ผู้ลงทะเบียนสำเร็จในวันที่ 24 ตุลาคม จะเริ่มได้รับ SMS แจ้งให้ยืนยันตัวตนตามเงื่อนไข 3 วันหลังวันลงทะเบียน ไม่นับรวมวันเสาร์-อาทิตย์ โดยวิธีการยืนยันตัวตนนั้น เริ่มจากการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง

สำหรับชาวแอนดรอยด์ ทาง Google Play 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ktb.customer.qr&hl=en

สำหรับชาวไอโอเอส App Store

Advertisement

https://apps.apple.com/th/app/%E0%B9%80%E0%B8%9B-%E0%B8%B2%E0%B8%95-%E0%B8%87/id1324902182?l=th

เมื่อดาวน์โหลดสำเร็จ ก็กดเข้าแอพพลิเคชั่นได้เลย กรอกเบอร์โทรศัพท์แล้วกดขอรหัส OTP เมื่อได้ SMS แจ้งเลข OTP ก็ใส่รหัสให้ถูกต้องเข้าแอพพ์ได้เลย

จากนั้น อ่านเงื่อนไขโครงการชิมช้อปใช้ เฟส 2 ก่อนกดยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ ซึ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยม เมื่อกดแล้วจะขึ้นเครื่องหมายถูกต้อง

จากนั้นระบุ PIN หรือรหัสเข้าแอพพ์ 6 หลัก ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่จะใช้รหัสเดียวกันกับรหัสเข้าสมาร์ทโฟน เพื่อไม่ต้องจดจำเพิ่ม ในส่วนสมาร์ทโฟนที่สแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้าเพื่อเข้ารหัสอยู่แล้ว เมื่อใส่ PIN ครั้งแรก จะสามารถใช้การสแกนดังกล่าวเข้าแอพพ์ได้อัตโนมัติเหมือนกัน

เข้าสู่หน้าผูกบัญชีเพื่อใช้งาน กรณีที่ผู้ใช้ไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย แนะนำให้กดช่อง G-Wallet แต่หากมีบัญชีธนาคารกรุงไทย หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็กดผูกบัญชีได้เลย

อ่านข้อตกลงและเงื่อนไข ก่อนกดยอมรับ

สแกนบัตรประชาชน แนะนำให้ทำในพื้นที่ที่มีแสงสว่างดี

ใส่ข้อมูลตามบัตรประชาชน เสร็จและกดยืนยัน

หากกรอกข้อมูลตามบัตรประชาชนถูกต้องและกดยืนยัน ระบบจะทำการส่งรหัส OTP มาให้อีกครั้ง ทั้งนี้ ระบบอาจแจ้งเตือนว่าไม่สามารถทำรายการได้ เนื่องจากมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ก็ขอให้กรอกข้อมูลแล้วกดต่อไป

เข้าสู่ขั้นตอนที่หินที่สุดสำหรับใครหลายคน ที่ใบหน้าเปลี่ยนไม่ตรงปกบัตรประชาชน ในขั้นตอนนี้จะต้องใช้กล้องหน้าสแกนใบหน้าตรงของผู้ใช้ ซึ่งต้องพยายามทำใบหน้าให้ตรงปกมากที่สุด บางคนก็สแกนผ่านในครั้งเดียว บางคนก็เกิน 3 ครั้ง จนระบบแจ้งให้ไปที่ธนาคารกรุงไทย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยยืนยันตัวตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – รวมฮา สารพัดวิธี สแกนใบหน้า รับสิทธิ ชิมช้อปใช้

เมื่อทำทุกอย่างครบสมบูรณ์ก็จะขึ้นหน้านี้ เพียงกดช่องใช้สิทธิ 1,000 บาท ก็จะขึ้นหน้าแสดงคิวอาร์โค้ดให้ร้านค้าสแกน ผู้ซื้อกดตอบรับในราคาสินค้าและบริการที่ซื้อ ก็สามารถใช้จ่ายเงินได้ทันที โดยไม่จำเป็นว่าต้องใช้จ่ายหมดในครั้งเดียวก็ได้ แบ่งใช้ตามสะดวกเหมือนผู้ใช้สิทธิเฟส 1 ก็ตามสะดวก

โดยผู้มีสิทธิชิมช้อปใช้ เฟส 2 จะได้เงิน 1,000 บาท และยังใช้สิทธิต่อได้เมื่อใช้จ่ายเงินผ่านแอพพ์เป๋าตัง 1-30,000 บาท เพื่อรับเงินคืน หรือแคชแบ๊ก 15%

อ่านเพิ่มเติม

– เปิดรายละเอียด ชิมช้อปใช้เฟส2 เปิดลงทะเบียน3 ล้านคน แจก 1พันเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจเฟซบุ๊ก ชิมช้อปใช้