จากกรณี เฟซบุ๊กชื่อ “ร้านสวยถูกดี ขายส่งเสื้อผ้า ยกกระสอบ” มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีการแสดงถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของแท็กซี่พร้อมมีใจความระบุว่า “หลังจากส่งคุณลูกไปโรงเรียนเสร็จเวลา7.30น #เจอแท็กซี่ใจร้อน # สงสารเด็กครับ”ทำให้เป็นที่วิพากษ์ วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล
เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามกับทางนายกฤตภาส วิริยะ อายุ 33 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์กับทางมติชนว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 16 มิถุนายน ตนได้เดินทางไปส่งลูกที่โรงเรียน โรงเรียนจินดาพงศ์ ซอยอ่อนนุช 30 สุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ขณะกำลังจะเดินทางกลับบ้าน บริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าวเห็นชายคนขับแท็กซี่สีชมพู เลขทะเบียน ทล 7321 กรุงเทพมหานคร นำแท็กซี่มาจอดขวางถนนแต่จังหวะดังกล่าวนั้นตนถ่ายไม่ทัน
จากนั้นชายคนดังกล่าวได้อุ้มลูกลงมาจากรถเพื่อจะเดินไปส่งภายในโรงเรียน โดยที่ยังคงจอดรถขวางอยู่ แต่แล้วชายคนดังกล่าวได้เดินกลับมายังรถคู่กรณีแล้วถีบประตูด้านคนขับในขณะนั้นชายคนขับขี่แท็กซี่ยังอุ้มลูกอยู่ ต่อมาชายคนดังกล่าวได้กลับมาที่รถแท็กซี่ของตนและนำลูกมาไว้ในรถ ก่อนจะออกมาแล้วกระโดดถีบรถคู่กรณีดังคลิปที่ปรากฏ ซึ่งคู่กรณีเป็นชาวต่างชาติจึงทำให้มีการสื่อสารได้ยากและยังไม่เข้าใจว่าทำไมชายคนขับแท็กซี่ต้องมาถีบรถของเขา
จากนั้นชาวต่างชาติได้ลงจากรถเพื่อจะพูดคุยแต่ชายคนขับแท็กซี่ไม่ยอมจึงจะขับรถจนไปจนถึงทางโค้งจึงยอมลงจากรถมาคุยกับชายชาวต่างชาติแต่ไม่เป็นผล จึงขับรถหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ช่วยกันแชร์คลิปดังกล่าว เนื่องชายคนขับแท็กซี่ได้หลบหนีไป และทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของคนไทยอย่างมาก



