ชาวเน็ตแห่แชร์ข่าวเก่า ‘บิ๊กตู่’ เลิกกินหูฉลามเพราะสงสาร แซะ ‘บิดาแห่งความย้อนแย้ง’

หูฉลาม-ภายหลังเมนู  “ซุปหูฉลามตุ๋นหม้อดิน” โผล่ในเมนู นัดรับประทานอาหารค่ำของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล รวมทั้งตัวแทนวิปรัฐบาล เพื่อพูดคุยถึงการทำงานร่วมกันในรัฐบาล หลังเกิดกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงการทำงานในสภาฯ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมาได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมเป็นอย่างมาก ถึงความเหมาะสมของเมนูดังกล่าว เพราะอยู่ในยุคที่คนไทยกำลังเลิกกินสัตว์หายากเหล่านี้ อีกทั้ง ยังเป็นประเด็นอ่อนไหวอย่างมากในกลุ่มคนรักธรรมชาติ ทั้งในแวดวงนักวิชาการ นักอนุรักษ์ อาจารย์มหาวิทยาลัย และบรรดาเหล่าดาราที่ทำงานด้านอนุรักษ์ และตอนนี้ก็ยังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ และได้รับความสนใจจากชาวโซเชียล

ล่าสุด เพจดัง วิวาทะ V2 ได้ย้อนข่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงานเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2559 Go Wild For Life: หยุดซื้อ หยุดขาย หยุดฆ่า แก้ปัญหาสัตว์ป่าสูญพันธุ์ เมื่อปี 2559 ถึงเมนูหูฉลาม ระุว่า เรื่องสัตว์ป่าหลายอย่างมันอร่อย แต่บางอย่างตัวดำๆเห็นว่าไม่น่าอร่อย และที่แก้ไม่ได้คือหูฉลาม หลายคนติดใจความอร่อยแต่ถ้าเห็นตอนถูกเชือดจะกินไม่ลง กินแล้วได้อะไรขึ้นมาไม่เข้าใจ ตนเคยกินก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้เบาลง ทั้งเบื่อและสงสาร


— บิ๊กตู่เลิกกินหูฉลามเพราะสงสาร งงทำไมคนชอบ ถ้าเห็นตอนถูกเชือดจะกินไม่ลง

ซึ่งต่อมาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดอย่างหลากหลาย ไม่พอใจในเรื่องดังกล่าว อาทิ บิดาแห่งความย้อนแย้ง เป็นต้น ก่อนที่จะมีผู้แชร์ข้อความออกไปจำนวนมาก

29 มิถุนายน 2559 : บิ๊กตู่เลิกกินหูฉลามเพราะสงสาร งงทำไมคนชอบ ถ้าเห็นตอนถูกเชือดจะกินไม่ลง…

โพสต์โดย วิวาทะ V2 เมื่อ วันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซอน เฮือง มิน’ ชม ‘มูรินโญ่’ ใจดีช่วยสร้างบรรยากาศทีมใหม่
บทความถัดไปสิ้น..อาจารย์ชุ้น อดีตเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม