เน็ตไอดอลชื่อดังโพสต์เตือนพวกนิยมกินสุกๆ ดิบๆ ระวัง ‘พยาธิตัวตืด’ สิงร่าง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เพจเฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอ้างอิงเฟซบุ๊กของ “ตากล้อง ซิ่ง” ที่แสดงภาพพยาธิตัวตืดที่ออกมาจากก้น โดยแจ้งเตือนผู้ที่นิยมชมชอบการกินอาหารแบบสุกๆ ดิบๆ ถึงพิษภัยอันตรายจากการบริโภคอาหารประเภทเนื้อหมู เนื้อวัว ที่มีเม็ดสาคูและปรุงแบบสุกๆ ดิบๆ โดยเฉพาะลาบ ลู่ แหนม หรือผักสดที่ล้างไม่สะอาด แล้วอาจต้องเผชิญกับโรคพยาธิตัวตืดโดยไม่รู้ตัว โดยผู้ที่มีพยาธิตัวตืดในร่างกายจะทำให้เกิดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน และตัวซีด

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าวระบุว่า

“พยาธิตัวตืดหลุดออกมาจากก้นครับพี่!!

พี่ได้เลี้ยงดูอุ้มชูจนมันโตเต็มวัย แล้วมันมาจากไหนล่ะ มาสิงในร่างเราได้ยังไง
ก็ที่เรากินเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่มีเม็ดสาคูแบบสุกๆดิบๆไงครับ เม็ดสาคูก็คือถุงน้ำใสเล็กๆ ขาวๆ มองแว้บๆเหมือนเม็ดสาคู แต่ในนั้นมีพยาธิอยู่ข้างในซึ่งมันเป็นระยะติดต่อ ถ้าเราเผลอกินเข้าไป หรือบางคนก็แกล้งเผลอ เพราะกินลาบ ลู่ แหนม แบบดิบๆไง้ จำได้ยัง งานบวชนาคปีโน้นไง 5555555

พอน้ำกระเพาะของเราย่อย ตัวอ่อนพยาธิที่เรากินเข้าไปก็จะโผล่หัวออกมา แล้วค่อยๆโตเป็นพยาธิเกาะติดอยู่กับผนังลำไส้เล็ก มีปล้องยาวออกไปเรื่อยๆ พยาธิตัวเต็มวัย จะทำให้ท้องอืด อาหารไม่ย่อย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน และซีด

บางคนไม่กินเนื้อสุกๆดิบๆก็ใช่ว่าจะรอดนะ 555555 ถ้าเผลอกินไข่ของของพยาธิที่ปนมากับผักสด เพราะเขาเอาขี้มาเป็นปุ๋ยซึ่งมีไข่พยาธิตืดหมูปนเปื้อน ถ้าเราล้างไม่ดี พยาธิตัวอ่อนออกมาแล้วไชทะลุผนังลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดกระจายไปสู่อวัยวะต่างๆ เกิดเป็นซีสต์ทั่วร่างกาย

อย่าถามผมอีกว่า กินสุกๆดิบๆเสี่ยงมั้ยคร้าาาา??? จำไว้ให้มั่น ผมเคยเตือนบ่อยๆ
สุกๆดิบๆ แปลว่าดิบ !!!!”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจอร์ราร์ด’ โวยเชิ้ตดำไม่เป่าล้ำหน้า ทำ ‘เรนเจอร์ส’ อดแชมป์แรกรอบ 8 ปี ชี้ (คลิป)
บทความถัดไปหนุ่มนครปฐมน้อยใจแฟน สุดท้ายวิดีโอคอลหา ผูกคอตายให้ดูต่อหน้า