คำถามรอบ 5 คนสุดท้าย บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ที่นางงามไทย ต้องเจอ 3 ปีหลังสุด

หลังจาก “ฟ้าใส” ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ตัวแทนสาวไทย สามารถทะลุเข้าไปได้รอบ 5 คนสุดท้าย ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 และไม่สามารถคว้ามงกุฏมาครองได้ มีการพูดถึงคำถามที่ “ฟ้าใส” ต้องตอบกันอย่างมาก “ข่าวสดออนไลน์” จึงได้มีการรวบรวมคำถาม ที่ตัวแทนสาวไทยที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายต้องเจอ ในช่วง 3 ปีหลังสุด เอาไว้ ดังนี้

ปี 2019 (รอบ 5 คนสุดท้าย)
กรรมการ : รัฐบาลสอดแนมประชาชน เพื่อต้องการให้ประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว คุณคิดว่าอะไรสำคัญกว่ากัน ระหว่าง ความปลอดภัยกับความเป็นส่วนตัว ?

ฟ้าใส ปวีณสุดา : ฉันเชื่อว่าทุก ๆ ประเทศนั้น รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัยของพวกเรา และฉันก็ยังเชื่อมั่นว่าความปลอดภัยนี้ไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะว่าเราทุกคนเองมีสิทธิ์ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราเอง อย่างไรก็ตามความปลอดภัยนั้นก็จำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า การที่เราทุกคนจะสามารถอยู่ในสังคมที่ดีขึ้นได้นั้น รัฐบาลควรจะพิจารณาเรื่องของขอบเขตของความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้พอเหมาะพอดีเพื่อความสงบสุขของสังคม

ปี 2017 (รอบ 5 คนสุดท้าย)
กรรมการ : อะไรคือความเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญที่สุดในยุคของคุณ เพราะอะไร ?

มารีญา พูลเลิศลาภ : ฉันคิดว่าการเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญที่สุดเวลานี้ คือการที่เรามีสังคมสูงวัย แต่ความเคลื่อนไหวที่สำคัญที่สุดคือเยาวชน เพราะเยาวชนคืออนาคต คือสิ่งที่ควรลงทุน พวกเขาคือคนที่ต้องดูแลโลกที่เราอยู่

ปี 2016 (รอบ 6 คนสุดท้าย)
กรรมการ : ผู้นำระดับโลก ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในปัจจุบัน หรืออดีต ที่คุณชื่นชมคือใคร และเพราะอะไร ?

น้ำตาล ชลิตา : สำหรับคนนั้นคือ ในหลวง ตั้งแต่ดิฉันเกิดมา ท่านทรงงานหนักมาตลอด ไม่เคยบ่นแม้แต่น้อย และท่านก็เปรียบเสมือนพ่อของทุกคนในประเทศไทย ขอบคุณค่ะ

**ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์***

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัญเชิญ ‘พระบรมเกศาธาตุ’ ครั้งประวัติศาสตร์ จากศรีลังกา สู่วัดบวรนิเวศวิหาร
บทความถัดไปเมื่อ”พรหมลิขิต”พาเรากลับมาพบกัน