ซินแสเข่ง เตือน ‘ธนาธร’ อนค.ถึงวาระจุดจบ อย่าทำร้ายให้แย่กว่าเดิม

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอวิเคราะห์ดวงการเมืองส่งท้ายปีเก่า 2562 ต้อนรับปีใหม่ 2563 กับชะตากรรมของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และพรรคอนาคตใหม่ ถึงวาระจุดจบของพรรคการเมือง เพราะทำร้ายตนเองให้แย่กว่าเดิมที่จะก่อเหตุยุแหย่สร้างความขัดแย้งให้บ้านเมืองวุ่นวายให้เกิดขึ้น จากสภาพที่ดวงชะตาเจอวิบากกรรมหนัก และจะสู้แบบหมาจนตรอกตายถวายชีวิต ซึ่งดวงการเมืองในชีวิตของนายธนาธร นั้นไม่รุ่ง ซึ่งความจริงแล้วนายธนาธรน่าจะมีครอบครัวที่อบอุ่น

ซินแสเข่งกล่าวว่า ขอแนะว่า อย่าสู้แบบหมาจนตรอก ถ้าสู้ต้องสู้แบบนักต่อสู้ที่ต้องมีชั้นเชิงในการเล่นเกมส์บ้าง ต้องรู้จักถอย รู้จักรับและเดินหน้าเป็นบางเรื่องบางราว นายธนาธรก็มีครอบครัวทำไมไม่ขัดขวางบ้าง เตือนสติบ้าง เพราะเหมือนส่งคนในครอบครัวเข้าคุกมากกว่าจะเป็นนายกฯ ทำให้เห็นผิดเป็นชอบ บุกมากเกินไปก็จะเสียเชิงชาย รวมทั้งเลขาธิการพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล ติดทำอะไรก็เป็นเรื่อง ขัดแย้งเข้าตัวเป็นศัตรูสร้างความไม่ไว้วางใจ รวมถึงคุณช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคที่เจอปีและเดือนที่จะเบียดเบียนให้เดือดเนื้อร้อนใจกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง

“เดือนนี้เป็นวาระสุดแห่งปีและเป็นปีแห่งปัญหากับอุปสรรคที่จะทำให้พรรคอนาคตใหม่ยิ่งแย่ลง และอาการหนักมากขึ้น เพราะทางออกของพรรคอนาคตใหม่ถึงจุดทางตันแล้ว ขอเตือนไว้ว่าการเมืองไม่ใช่การค้าที่ถอนทุนแล้วจะถอนตัวกลับได้ และถ้าล้มแล้วลุกใหม่ก็คงยาก เพราะคดีความรออยู่อีกมากที่จะต้องสะสางนั่นคือ ที่มาของความล่มสลาย” ซินแสเข่งกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูลกระหม่อม ทรงเที่ยวงานถนนคนเดินเยาวราช เสวยเมนูดัง
บทความถัดไปคุณภาพคือความอยู่รอด ตอน คุณภาพของสารเคมี : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี