วันครูแท้ๆ คลิปครูสายโหด! ‘ฟาดเด็กไม่ยั้ง’ ตะโกนลั่น! สารเลว

ดราม่าเดือด! คลิปครูสายโหด ‘ฟาดเด็กไม่ยั้ง’ ตะโกนลั่น! สารเลว ทั้งที่เป็นวันครูแท้ๆ ชาวเน็ตเสียงแตก

ดราม่าเดือด “วันครู” 16 มกราคม เมื่อเฟซบุ๊ก จุฑามาส ฝอยทอง ได้โพสต์คลิปครูผู้ชายใช้ไม้เรียวฟาดนักเรียนผู้หญิงหลายคนอย่างหนัก ชนิดไม่ยั้งมือ โดยครูคนดังกล่าวได้ต่อว่านักเรียนด้วยน้ำเสียงตะคอก เมื่อเด็กเอามือปิดก้น ว่า “เอามือบังทำไม สารเลว” โดยโพสต์นี้ได้ระบุข้อความด้วยว่า “ครูสายโหด ทำเกินไปไหมคะ”

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตเข้าชมคลิปดังกล่าวกว่า 3 แสนวิว และต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด โดยฝ่ายหนึ่งระบุว่าทำรุนแรงเกินไป สมัยนี้ยังมีอยู่อีกหรือ อีกฝ่ายหนึ่งสนับสนุน โดยระบุว่า รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี สอนไป เด็กจะได้ดี

อย่างไรก็ตาม กระทรวงศึกษาธิการได้สั่งยกเลิกการลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการเฆี่ยนตีมาถึง 10 ปีแล้ว ด้วยการออกระเบียบของกระทรวง ว่าด้วยการลงโทษนักเรียน พ.ศ.2548 กำหนดให้การลงโทษเด็กทำได้แค่ 4 สถาน เท่านั้น คือ

Advertisement

1.ว่ากล่าวตักเตือน 2.ทำทัณฑ์บน 3.ตัดคะแนนความประพฤติ 4.ทำกิจกรรมเพื่อให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และภายหลังมีการเพิ่มมาตรการลงโทษเด็กที่ไม่สามารถปรับ เปลี่ยนพฤติกรรมได้ โดยให้พักการเรียนกับเด็กที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว รุนแรง หากกระทำฝ่าฝืนระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ มีความผิดทั้งทางวินัยข้าราชการ ผิดจรรยาบรรณในวิชาชีพครู และยังเข้าข่ายผิดกฎหมายอาญาในข้อหาทำร้ายร่างกายและจิตใจผู้อื่นด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image