สาวเผยภาพชวนตกใจ PM2.5 ทำผื่นขึ้นทั่วตัว บอก ‘ค่าฝุ่นก็จะแรงประมาณนี้’

นับเป็นวิกฤตของคนกรุง ที่ต้องเผชิญกับ สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นเกินกว่าค่ามาตรฐานแล้ว ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งปอด และระบบทางเดินหายใจ

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @__D10palette ได้โพสต์ภาพขาที่มีตุ่มสีแดงขึ้นทั่ว บ่งบอกอาการแพ้ต่อฝุ่นพิษในขณะนี้ พร้อมแคปชั่นว่า “ถามว่าค่าฝุ่นแรงประมาณไหน ก็ประมาณนี้อ่ะค่ะ #ฝุ่นกรุงเทพ #PM25” โดยกล่าวอีกว่า เหมือนคนเป็นโรคร้ายแรง

ทำให้มีชาวเน็ต เข้าไปตอบจำนวนมากว่า มีอากาศป่วยจากฝุ่นเช่นกัน ทั้งเลือดกำเดาไหล ผื่นแดง สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวทวิตเตอร์ จนมีคนเข้าไปรีทวิตเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าว เปิดเผยว่า พื้นฐานเป็นคนแข็งแรงมากค่ะ อยู่มา 30ปี ไม่เคยเป็นภูมิแพ้ ลมพิษ แม้แต่กำเดาก็ไม่เคยไหล แต่อาทิตย์ที่แล้วออกจากบ้านไปถึงที่ทำงานผื่นจะขึ้นแบบนี้ตลอด ต้องทายา+กินยาแก้แพ้ เคยลองเทสด้วยการไม่ออกจากบ้านเสาร์-อาทิตย์ ปรากฏว่าไม่เป็นไรอะไร พอวันจันทร์ไปทำงานก็เป็นตามในรูปเลย #ฝุ่นกรุงเทพ

เราแข็งแกร่งมากยังเป็นขนาดนี้ ใครที่แพ้ง่าย เป็นภูมิแพ้ก็ดูแลตัวเองกันดีๆนะคะ นี่ก็ใส่แมสตลอดๆๆ แต่ก็เป็นตามนี้ หวังว่าฝุ่นจะหมดไปเร็วๆเถอะค่ะ ทรมานเหลือเกินนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลนัดไต่สวนพยานกกต.’กรุง ศรีวิไล’ คดี กกต.แจกใบเหลือง 28ก.พ.และ 10 มี.ค.
บทความถัดไป‘หญิง-ชาย’ ไม่ใช่ทุกสิ่ง ย้อนปรัชญา ทวนประวัติศาสตร์โลก เจาะลึกวัฒนธรรม ‘ความหลากหลายทางเพศ’