แห่ชื่นชม บอส ‘โหน่ง-วงศ์ทนง’ ไฟเขียว พนง.ทำงานที่บ้านได้ ช่วงฝุ่นเยอะ แจกแมส พนง.
ท่ามกลางสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงหลายพื้นที่ในประเทศไทย ที่ยังคงไม่จางหาย แม้ประชาชนจะช่วยเหลือตัวเองอย่างที่สุด ทั้งการหาหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐานมาสวมใส่ คอยแจ้งเหตุการลักลอบเผาพื้นที่ทางการเกษตร ล่าสุดยังมีแนวทางเจ๋งๆ จากผู้ประกอบการ ในการช่วยเหลือพนักงาน
โดยเมื่อวันที่ 21 มกราคม ‘โหน่ง’ วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ นักเขียนและเจ้าของแม็กกาซีนออนไลน์ ชื่อดัง The Standard โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เช้านี้บอกผู้จัดการบริษัทให้ออกประกาศว่า ช่วงที่ฝุ่นเยอะมากอย่างนี้ พนักงานคนไหนไม่สะดวกไม่สบาย อนุญาตให้ทำงานที่บ้านได้
ก่อนเขาจะโพสต์ภาพแชทไลน์กับพนักงานฝ่ายบุคคล ซึ่งมีการถามตอบกันว่า แต่สำหรับน้องๆ ที่ต้องมาทำงาน ขอเบิกเงินซื้อหน้ากากให้น้องๆ แทนนะคะ ซึ่งโหน่งตอบว่า “เอาเลย”
ทำเอาแฟนๆ ทวิตเตอร์เข้าไปรีทวิต และเข้าไปแสดงความชื่นชม ว่าเป็นผู้ประกอบการตัวอย่าง ที่ใส่ใจคุณภาพชีวิตลูกน้อง หลายคนยกให้เป็นสุดยอดบอส

เช้านี้บอกผู้จัดการบริษัทให้ออกประกาศว่า ช่วงที่ฝุ่นเยอะมากอย่างนี้ พนักงานคนไหนไม่สะดวกไม่สบาย อนุญาตให้ทำงานที่บ้านได้#ฝุ่นPM25 #ฝุ่นกรุงเทพ
— Wongthanong (@wongthanong) January 21, 2020

