มธ.เดือด! น.ศ. ‘ซีส์’ อ้าง อ.ศิลปากรโยนไมค์ใส่หน้า ด่าหยาบ ทวีตรุมแฉ โดนกันมาทุกปี

มธ.เดือด! น.ศ. ‘ซีส์’ อ้าง อ.ศิลปากรโยนไมค์ใส่หน้า ด่าหยาบ ทวีตรุมแฉ โดนกันมาทุกปี

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสในโลกออนไลน์ จากเพจ มนุษย์ธรรมศาสตร์ ซึ่งนำข้อความจากทวิตเตอร์ของนักศึกษาโครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกศา หรือ ‘ซีส์’ (SEAS) รายหนึ่งมาเผยแพร่ โดยนักศึกษาดังกล่าวอ้างว่า ถูกอาจารย์พิเศษจากมหาวิทยาลัยศิลปากรโยนไมโครโฟนใส่ พร้อมพูดจาตำหนิด้วยถ้อยคำหยาบคาย ต่อมามีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างระบุว่า อาจารย์รายดังกล่าวมีพฤติกรรมในลักษณะนี้มานานแล้ว บางรายอ้างว่าถูกทำร้ายร่างกายจนร้องไห้

ทั้งนี้ มีผู้อ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์เล่าถึงรายละเอียดระบุว่า นักศึกษารายนี้แต่งกายไม่เหมาะสม โดยสวมใส่กางเกงขาสั้น อย่างไรก็ตาม ยังเป็นสิ่งที่ต้องตั้งคำถามว่า การตำหนิรุนแรงและทำพฤติกรรมเช่นนี้ เป็นสิ่งที่เกินกว่าเหตุหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โพสต์นี้ยังมีอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ร่วมแชร์ และมีการเรียกร้องให้ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มธ. ช่วยพิจารณาด้วย

อนึ่ง ในวันนี้ มีการจัดงานฉลองครบรอบ 20 ปี โครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา จึงมีนักศึกษาระบุอย่างติดตลกว่า เป็นการฉลองที่เข้มข้นมาก เพราะเหตุเกิดในวันนี้พอดี โดยวิชาดังกล่าวมีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะ ซึ่งเป็นหนึ่งของรายวิชาในหลักสูตรของโครงการซีส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

ทูตกัมพูชาปาฐกถา 20 ปี โครงการ ‘ซีส์’ มธ. ชื่นชมสร้างบัณฑิตกระชับสัมพันธ์เพื่อนบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ People In focus : แท ยอง โฮ อดีตทูตโสมแดงผู้ลงสมัครสส.เกาหลีใต้
บทความถัดไปตร.สุรินทร์แจง 2 โจ๋เร่งเครื่องหนีด่าน ตะโกนด่า เป็นเหตุซิ่งไล่จับต่อสู้จับกุมจนบาดเจ็บ