เพจดังแฉ! หน้ากากอนามัยขาดแคลนหนัก จนท.ต้องซักแล้วเอามาใช้ใหม่ ชาวเน็ตชี้น่าอนาถใจ

8.03.20 | 21:03 น.

เพจดังแฉ! หน้ากากอนามัยขาดแคลนหนัก จนท.ต้องซักแล้วเอามาใช้ใหม่ ชาวเน็ตชี้น่าอนาถใจ

สถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มต้นระบาดในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน และแพร่กระจายมายังประเทศไทย ทำให้คนตื่นตัว และเฝ้าระวังเป็นอย่างมาก สิ่งที่ตามมาคือการขาดแคลน “หน้ากากอนามัย” เพราะประชาชนไม่สามารถหาซื้อได้ ที่สำคัญคือราคาพุ่งสูงจนน่าใจหาย และการขาดแคลนหน้ากากอนามัยนี้ ยังขยายไปถึงแวดวงการแพทย์ ที่ขณะนี้โรงพยาบาลหลายแห่งขาดแคลน และเริ่มขอรับบริจาคจากประชาชนทั่วไปแล้ว

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า

“นี่คือภาพหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งของโรงพยาบาลหนึ่งในประเทศไทย ที่มันขาดแคลนจัด จนเจ้าหน้าที่ต้องเอามาซักแล้วตากใช้ มันอุบาทว์แค่ไหนก็ขอให้คิดเอง แต่รัฐบาลเลือกที่จะแจกเงินคนจน แทนที่จะโฟกัสเรื่องกระจายหน้ากากอนามัยไปตามโรงพยาบาลต่างๆ แสนล้านนี่กูบอกเลย หน้ากาก Supreme ก็ยังซื้อได้ พวก-ึงก็รู้ ถ้า-ูไม่สุดจริง -ูไม่โพสต์เรื่องการเมือง เปิดเพจมาสามปีกว่า นี่คือครั้งแรกที่แตะ เพราะ ผนงรจตกม ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ”

 

Advertisement

เมื่อภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับถ่ายรูปยืนยันว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง บุคลากรของโรงพยาบาลต้องนำหน้ากากอนามัยมาซักและใช้ต่อ เพราะทางโรงพยาบาลแจงว่าเหลือใช้ไม่ถึงเดือนแล้ว เช่น “สงสารคนทำงาน สงสารเจ้าหน้าที่ทุกคน หนักขึ้นทุกวัน” “น่าอนาถใจที่บุคลากรทางการแพทย์ของประเทศที่เป็นกำลังสำคัญในการรบกับโรคในครั้งนี้ กำลังขาดแคลนอาวุธป้องกันตัวเอง” “นี่ก็ตากทุกวัน เพราะ รพ บอก เหลือใช้อีกไม่ถึงเดือนแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน