ดารา-นักร้อง ร่วมเปิดพื้นที่ ‘โซเชียล’ ให้โพสต์ฝากร้าน เห็นใจพ่อค้าแม่ขาย ศก.ชะลอตัว

ดารา-นักร้อง เปิดพื้นที่ ‘โซเชียล’ ให้โพสต์ฝากร้าน เห็นใจพ่อค้าแม่ขาย ศก.ชะลอตัว เหตุโควิด19

นอกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อในไทยเพิ่มขึ้น จนทำให้หลายฝ่ายทั้งภาพรัฐและเอกชนต้องออกมาตรการในการป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ส่งผลให้หลายคนซื้อข้าวของไว้กักตุน เพื่อลดการออกเดินทางไปในที่คนพลุกพล่าน อย่างไรก็ตามสิ่งที่ประชาชนกังวลคือเรื่องของเศรษฐกิจ ที่ไม่ว่าจะห้างร้านหรือย่านเศรษฐกิจที่เคยคึกคักกลับเงียบเหงาลงไปถนัดตา ด้วยเหตุนี้พ่อค้าแม่ขายบางส่วนจึงปรับตัวหันมาเปิดช่องทางการซื้อขายออนไลน์มากขึ้น

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาคนดัง ทั้งนักร้อง นักแสดง และบุคคลในวงการบางส่วน ซึ่งมียอดผู้ติดตามในโลกออนไลน์สูง ได้เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ได้มาโพสต์โปรโมทร้านค้า และสินค้าของตัวเอง อาทิ

นิว – นภัสสร ภูธรใจ นักร้องดัง ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า “เศรษฐกิจไม่ดี ให้นิวเป๊กช่วยไหมหัวอกเดียวกันมีไรขายมาโล้ด เดี๋ยวเขาไปไลฟ์ขายให้” และ “เราเป็นกำลังใจให้ ทุกคนอย่าท้อ!! เราต้องมีรายได้มีอาชีพ ใครขายไรบอกหน่อย โพสต์มา เดี๋ยวจะไลฟ์อ่านช่วยขายของ”

นอกจากนี้ยังมีดารานักร้องคนอื่นๆ ที่ร่วมด้วย เช่น บุ๋ม ปนัดดา, ฌอห์ณ จินดาโชติ, ชมพู่ ก่อนบ่ายคลายเครียด, นักร้องสาว ส้ม-มารี และวิว – วรรณรท สนธิไชย

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image