คอลัมนิสต์ดัง โพสต์รัว เมนู ‘Work from home’ แจกสูตรครัว ‘หลังบ้าน’ ในวันโควิดระบาด

ไม่ใช่แค่พนักงานออฟฟิศที่หันมาฮิต Work from home เพื่อสกัดกั้นการระบาดของไวรัสโควิด-19 แม้แต่คอลัมนิสต์อาหารชื่อดัง อย่าง กฤช เหลือลมัย ก็ต้อง Work from home ด้วยการเข้าครัวหลังบ้าน ปรุงอาหารรับประทานเองเป็นหลัก ไม่ได้ออกเดินทางพร้อมจักรยานคู่ใจเพื่อเสาะหาร้านอร่อยมาอวดได้บ่อยๆดังที่เคยเป็น

ล่าสุด กฤชนำเสนอ ‘ข้าวต้มใส่ข้าวฟ่างแยะๆ’ ชื่อเมนูเรียบง่าย ได้อารมณ์ และตรงไปตรงมา รับประทานร้อนๆ ควันกรุ่น คู่ ไข่เจียวม้วนปลาเค็ม, หมูแดดเดียวหมักเหล้ารัมพม่าทอดพอสุก
ผักกาดขาวผัดน้ำมัน เกลือ กระเทียม
น้ำปลากุ้งแห้งป่น ใส่ขิง หอมแดง พริกป่น มะนาว ซีอิ๊วขาวตรานกกระเรียนไว้เติมรสเค็ม

โพสต์เมนูพร้อมเหล่าวัตถุดิบเสร็จ ตบท้ายด้วย

‘….แหะๆ..’ ตามสไตล์

ย้อนไทม์ไลน์ก่อนหน้านั้น ยังโชว์ ‘แกงร้อน’ ที่ไม่จำเป็นต้องกินกับ ‘ข้าวแดง’

ทว่า เป็น ‘แกงร้อนวุ้นเส้นน้ำใส’

ใส่ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ เต้าหู้มหาชัยทอด หมูสับตำกับกระเทียมขิงพริกไทยตังฉ่ายทอด/ไม่ทอด เห็ดหูหนูแห้ง ปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้ง กระเทียมโทน โรยผักชี พริกไทยดำบดใหม่ๆ

กฤชตบท้ายให้

‘เหยาะโชยุซะหน่อยนึงก่อนตักใส่ชามนาจา..’

อย่าว่าแต่ Work from home ที่ครัวหลังบ้าน ขนาดสไลด์มือถือชมแต่ภาพผ่านหน้าจอ ก็ยังชวนน้ำลายสอจากที่บ้านเหมือนกัน!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดชื่อ 7 รมต.อายุ 70 ปี เข้าข่ายข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
บทความถัดไป‘หมอเลี้ยบ’ ท้วงการคำนวณตัวเลขผู้ป่วย ชี้เหตุผู้ติดเชื้อพุ่ง 188 เตือนผลเสียใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน