อาลัย พยาบาลสาว ทำงานหนักรักษาคนไข้ จนไม่มีเวลาพัก ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

อาลัย พยาบาลสาว ทำงานหนักรักษาคนไข้ จนไม่มีเวลาพัก ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

เมื่อวันที่ 5 เมษายน เฟซบุ๊ก หลวงพี่หมี นทีทอง ได้โพสต์ข้อความ เล่าเรื่องราวของนางพยาบาลที่เสียสละชีวิตเพื่อรักษาคนไข้ จนไม่มีเวลาพัก แล้วเกิดวูบ และเสียชีวิตในที่สุด โดยระบุว่า นางพยาบาลคนดังกล่าว คือ คุณมนิสรา ใจบุญ จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย

โดยระบุว่า

“บ่ายวันนี้ วันที่ 5 เมษายน 2563 ประเทศไทยเรา ได้สูญเสียวีรสตรีผู้เสียสละชีวิต เพื่อรักษาคนไข้ จนไม่มีเวลาพัก และเกิดวูบเสียชีวิต ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่
คุณมนิสรา ใจบุญ ​(นิด​)​ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาล​เชียงรายประชานุเคราะห์​ ​ เป็นวีรสตรีที่น่ายกย่องสรรเสริญยิ่งนัก ไม่สามารถจะนำคำใดๆ มาพรรณาแทนความดีที่เธอทำได้
ขอให้คนที่เห็นแก่ตัว รักในความสนุก เที่ยวเพ่นพ่านหาความสุขส่วนตัว และเผยแพร่เชื้อให้กับส่วนรวม ได้สำนึกกันบ้าง บาปกรรมที่สร้างความเสียหายแก่ส่วนรวม บาปกรรมที่ทำกับประเทศชาติและแผ่นดิน เป็นบาปกรรมหนัก หยุดเถิดน่ะ
หยุดเพ่นพ่าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ตั้งแต่บัดนี้และเดี๋ยวนี่”

ขณะที่เฟซบุ๊ก เชียงใหม่นิวส์ รายงานเรื่องดังกล่าว เอาไว้ว่า

“เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 18.20 น. ขอร่วมไว้อาลัยให้นางฟ้าชุดขาว ผู้ที่ต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 เพื่อประชาชน
คุณมนิสรา ใจบุญ​ (หมอนิด​)​ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาล​เชียงรายประชานุเคราะห์​ ​ ที่เกิดวูบเพราะทำงานหนัก #ช่วงโควิดระบาด พบมีอาการหัวใจรั่ว และปอดอักเสบ และทางโรงพยาบาลได้ขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว

บ่ายเมื่อวานนี้ นางฟ้าชุดขาวของเรา ได้เสียชีวิต​อย่างสงบ​แล้ว โดยทีมแพทย์​ได้ทำการช่วยเหลือชีวิต​อย่างเต็มที่​

#ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตครับ #ขอบคุณทุกกำลังใจที่ร่วมแชร์ขอรับบริจาคเลือดและร่วมส่งกำลังใจมอบให้แด่เธอ

ขอบคุณภาพ คนใต้.คอม”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มซ่าอัดยาบ้าซิ่งกระบะท้าเคอร์ฟิวฝ่าด่านหนีตำรวจ สุดท้ายจ๋อย
บทความถัดไปเผยบรรยากาศการใช้ชีวิตของคนกรุง ช่วงวิกฤต “โควิด-19”