หนุ่มโพสต์เศร้า เสียลูก 36 ชม. หลังอัลตราซาวด์ 4D รพ.ดัง เล่าหมอกดท้องแฟน เจ็บจนน้ำตาไหล

หนุ่มโพสต์เศร้า เสียลูก 36 ชม. หลังอัลตราซาวด์ 4D รพ.ดัง เล่าหมอกดท้องแฟน เจ็บจนน้ำตาไหล

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กิตติภพ แซ่ตั้ง ได้โพสต์ข้อความ สงสัยว่าภรรยาเสียลูกในท้องไปจากการที่เข้าไปตรวจอัลตราซาวด์ ที่โรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งในย่านศรีนครินทร์

“วันนี้ผมได้ส่งเทวดาตัวน้อยที่ผมรักสุดหัวใจขึ้นสวรรค์เรียบร้อยแล้ว ไม่เคยคิดเลยจริงๆ ว่า “หน้าที่พ่อของผม” จะจบลงเร็วขนาดนี้….

เนื่องจากมีเพื่อนๆ ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก INBOX เข้ามาถามผมเยอะมาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้ผมมานั่งคิดถึงเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผมยังติดใจเกี่ยวกับหมอท่านนึงที่ทำการอัลตร้าซาวด์แบบ 4D เฉพาะทาง*** ซึ่งวันนั่นแฟนผมมีอาการเจ็บมากๆ จนร้องออกมา “หรือสิ่งนี้จะเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ขึ้น” ผมไม่ได้มีเจตนาใดๆ ไม่ดีต่อ รพ.นะคับ แค่อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านจริงๆ

มีบางท่านบอกผมว่าเวลาอัลตร้าซาวด์ไม่เจ็บเลย ของแฟนผมก็เหมือนกันครับตั้งแต่ฝากท้องที่ รพ.นี้ (คุณหมอที่ฝากครรภ์เป็นหมอ ผญ.) ซึ่งไม่ใช่คุณหมอคนที่ทำการอัลตราซาวด์ 4D เฉพาะทาง แฟนผมมาตรวจท้องกับคุณหมอ ผญ.ท่านนี้ทุกเดือน ก็จะมีการอัลตราซาวด์ เดือนเว้นเดือนบ้าง หรือ 2 เดือนครั้งบ้าง คุณหมอผู้หญิงเวลาอัลตราซาวด์มือเบามากและพูดจาน่ารัก กลิ้งไปกลิ้งมา ไม่เจ็บเลยใช้เวลาแป๊บเดียวก็เสร็จ

แต่ …..
วันที่ 27 พ.ค 63 ที่ผ่านมา เป็นวันที่หมอผู้ชายนัดมา เป็นการนัดเพื่อมาอัลตราซาวด์ 4D เฉพาะทาง ซึ่งไม่ใช่การมาตรวจฝากท้องปกติ เพราะหมอผู้หญิงนัดฝากท้องทุกต้นเดือน *ย้ำนะคับ #อัลตราซาวด์4Dเฉพาะทาง (ไม่แน่ใจที่อื่นมีมั้ย แต่ที่นี้มี)

วันนั้นเสียค่าใช้จ่ายอยู่ 8,078 บาท (ไม่เกี่ยวกับการฝากครรภ์นะคับ เฉพาะค่าอัลตราซาวด์ 4D เฉพาะทาง อย่างเดียว) แต่คนเป็นพ่อที่รอลูกถึง 5 ปี เท่าไหร่ผมก็จ่าย หมอแนะนำว่าสิ่งไหนดี ผมเต็มที่ทุกอย่างคับ

***เข้าเรื่องเลยนะคับ ****
หมอที่มาอัลตราซาวด์วันนั้น เป็นหมอผู้ชาย
บทสนทนาแรกและย้ำอยู่อย่างนั่นเรื่อยๆ ตั้งแต่เจอผมกับแฟนจนเสร็จการตรวจคือ แกเป็นอาจารย์ ลูกศิษย์แกเยอะ
#แล้วลูกศิษย์ทุกคนก็ต้องกลัวผม เพราะ#ผมดุ

ตอนอยู่ในห้อง หมอจะชวนคุยเยอะมาก เยอะจนน่ารำคาญ พอเริ่มซาวด์ คุณหมอเริ่มพูดว่าลูกผมไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลยนะ จะซาวด์ดูยาก พร้อมกดท้องยุบลงไปลึกมาก ผมเริ่มเห็นสีหน้าแฟนไม่ดีเลย คงเจ็บมากแต่ก็ทน กดข้างซ้าย ท้องแฟนนูนไปข้างขวา กดข้างขวา ท้องแฟนนูนกลับมาข้างซ้าย พร้อมเรียกให้แฟนผมดู

คุณแม่ๆ ดู ลูกเอาตีนก่ายหน้าผากนะ ถ่ายรูปยากมาก หมอเขย่าเครื่องที่ซาวด์อยู่หลายครั้ง แล้วกดท้องไปเรื่อยๆ หาตำแหน่งที่พอถ่ายรูปได้ จนแฟนผมทนไม่ไหวร้องออกมาว่าเจ็บมาก บอกหมอว่า คุณหมอคะ เจ็บๆ สีหน้าแฟนก็ไม่ดีเลยครับตอนนั้น

แต่หมอกลับไม่สนใจเลยว่าคนท้องเจ็บแค่ไหนหมอพูดแค่ว่า !! ตื่นนะลูก ตื่นได้เเล้ว ให้ความร่วมมือหน่อย
คุณแม่จะได้เสร็จเร็วๆ จะได้ไม่ต้องเจ็บนาน หมอก็จะได้กลับบ้าน หมอก็ยังคงกดไปเรื่อยๆ จนกดลงไปเจอเท้าลูก

หมอพูดว่า !!! นี่ๆ หมอเอาส้นตีนมาฝากคุณพ่อคุณเเม่ แล้วนะ คุณแม่ดูๆ

ผมก็เริ่มแปลกๆ ทำไมพูดจา มีคำว่า #ส้นตีน
(คิดในใจว่า นี่เรามาโรงพยาบาลเอกชนหรือมาตลาดนัด) แต่ก็ยังไม่ได้ติดใจอะไรตอนนั้นมีแค่ความรู้สึกสงสารแฟนที่ต้องเจ็บ

#ส้นตีน ข้างซ้ายก็ผ่านไป ซักพัก ! #ส้นตีน ข้างขวาก็มา

แฟนผมคงทนความเจ็บไม่ไหวจริงๆ เริ่มดิ้น เบี่ยงตัวหนีเหมือนคนจะหนีแรงกดของหมอ แต่คำพูดของหมอที่ตอบกลับและทำให้ผมติดจำและจำขึ้นใจจนวันนี้!!

คือ “คุณแม่ไม่ต้องดิ้นหรอกครับ อย่างไงคุณแม่ก็สู้แรงหมอไม่ได้ หมอเป็นผู้ชาย คุณแม่สู้แรงหมอไม่ได้หรอก ทนเจ็บเอาอีกหน่อย เดี๋ยวก็เสร็จแล้ว นี้มันจะ 2 ทุ่มแล้ว”

แฟนผมนอนทนจนน้ำตาไหล อยากถามคุณแม่ทุกๆ ท่านที่เคยอัลตราซาวด์ 4D เฉพาะทางกับ รพ.อื่นหรือคุณหมอท่านอื่น ทุกท่านที่อ่านอยู่ครับว่าปกติเจ็บขนาดต้องนอนร้องไห้แบบนี้มั้ย ส่วนถ้าคุณหมอท่านนี้ผมได้รับการยืนยันมาค่อนข้างเยอะมากว่าเจ็บจนถึงขนาดต้องย้าย รพ.ฝากครรภ์เลยก็มี

หมอบอกว่า ต้องถ่ายทุกส่วนนะ เดี๋ยวรูปไม่สวย ทนๆ หน่อย แฟนก็นอนน้ำตาไหลทนไป เวลานั้น ลูกน่าจะตื่นเปลี่ยนท่าพอดี หมอเลยรีบกด เร็วๆ ลึกๆ รีบถ่ายรูปแบบ รัวๆ หมอพูดแต่ว่า !

ให้ทนเจ็บๆๆๆๆ ใกล้จะได้กลับบ้านแล้ว หมอก็อยากกลับแล้ว

สุดท้ายการตรวจเสร็จคุณหมอได้กลับบ้าน ผมกับแฟนได้รูปลูกกลับมา ! ปริ้นท์ออกจากเครื่องอัลตร้าซาวด์ รูปจะเท่าฝ่ามือเล็กๆ ต่อๆ กัน #ความยาวรูปดึงขึ้นมาจากพื้นสูงกว่าตัวผมอีก (ผมสูงเกือบ 180) รวมที่ปริ้นจากกระดาษ A4 ได้มาทั้งหมดชัดๆ 47 รูป แล้วที่ไม่ค่อยชัด ไม่ได้ปริ้นออกมาอีกเท่าไหร่ไม่ทราบ แล้วแฟนผมทั้งหมดต้องโดนกดไปกี่ครั้ง ถึงได้รูปมาเยอะขนาดนี้

ที่อื่นผมไม่ทราบจริงๆ ว่ากระบวนการการตรวจเป็นแบบนี้รึไม่และหลังจากอัลตราซาวด์กลับมาแฟนปวดท้องตลอดทั้งคืน เดินแทบไม่ได้ หลังจากนั้นแค่ประมาณ 36 ชม. แฟนผมปวดท้องหนักมากจนต้องมาคลอดก่อนกำหนด

ผมสงสัยว่าต้องมาจากสาเหตุนี้ครับ เพราะตั้งท้องมา 6 เดือน แฟนไม่เคยปวดท้องเลย #แม้แต่ครั้งเดียว

สุดท้ายผมจึงอยากขอให้ทางโรงพยาบาลตั้งสอบหมอคนนี้แบบละเอียด และช่วยกรุณาชี้แจงข้อสงสัยนี้ ผมรอฟังคำชี้เเจงตามที่ รพ.นัดในอีก 4 วันที่จะถึงนี้อยู่นะครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทาง รพ.ที่มีชื่อเสียงขนาดนี้คงไม่เพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่กิดขึ้นครั้งนี้ครับ

ขอบคุณทุกคนที่เสียเวลามาอ่านนะคับ
#ให้คุณเเม่ทุกท่านที่รักลูกดูไว้เป็นอุทาหรณ์
รักและคิดถึงน้องมากๆ
#น้องเตชินท์เทวดาตัวน้อยของพ่อ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิงคโปร์สั่งคุก 2 ปี 3 เดือน หนุ่มแอบถ่ายใต้กระโปรงมือพระกาฬ ช็อก!ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อหลายร้อยราย
บทความถัดไปหุ้นไทยพุ่งต่อ บวก 24.69 จุด มูลค่าการซื้อขายทะลุ 120,331.42 ล้านบาทต่อเนื่อง