แบกไม่ไหว! เจ้าของธุรกิจรถตู้สมุย แจกรถตู้ฟรี 9 คัน หลังโควิดทำพิษ-ไร้นทท.

แจกรถตู้ฟรี
แจกรถตู้ฟรี

แบกไม่ไหว! เจ้าของธุรกิจรถตู้สมุย แจกรถตู้ฟรี 9 คัน หลังโควิดทำพิษ-ไร้นทท.

แจกรถตู้ฟรี – จากวิกฤติการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้สร้างผลกระทบในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพราะมาตรการสำคัญในการหยุดการแพร่เชื้อคือหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในที่คนหมู่มาก ซึ่งก็เป็นระยะเวลาหลายเดือนที่สถานที่ท่องเที่ยวต้องปิดให้บริการชั่วคราว

และหนึ่งในกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบก็คงหนีไม่พ้น กลุ่มธุรกิจให้เช่ารถตู้ หรือรถตู้นำเที่ยว

ที่ล่าสุด ก็กลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกโซเชียล หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kiattisak Rukdee ได้โพสต์แจกรถตู้ฟรี 9 คัน โดยระบุว่า

“ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยนสัณญา ทุกคัน รถปี17/18/19 มี 9คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคัน รถมี 1ปี-3ปีย่างเข้าปีที่4ก็มี

เรื่อง เปลี่ยนสัณญาติดต่อ โตโยต้าลีสซิ่ง เหตุผลที่ให้ ฟรีเพราะ ไม่อยาก จมลงไปกว่านี้
สมมุติ ผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ2แสน++ผ่อนไป4-5เดือน ประมาณ 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า ส่วนบางคนว่า ไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัว แต่กลัวเสียเครดิต เดียวจะไม่มีกิน

ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีครับ รายละเอียดของรถ รถผ่อน6ปี ผ่อนมา10เดือน ก็มี1-3ปีก็มี
รถเดิมๆ บางคัน เปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวน ก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจ ติดต่อปรึกษา โตโยต้าลีสซิ่ง เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้าไปให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าของโพสต์ได้ไปตอบกลับหลายๆคอมเมนต์ ความว่า ไม่ต้องการจมลงไปมากกว่านี้ เข้าใจว่าเป็นธรรมชาติของธุรกิจ แต่คาดว่าจะนำเงินไปลงทุนอย่างอื่นต่อไป เพราะไม่มีมาตรการอะไรช่วยเหลือ และไม่รู้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวอีกเมื่อไหร่

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon