‘ต๊ะ นารากร’ รับใจหาย หลังทราบข่าวเศร้า ‘นาธาน’ ย้อนเล่าวันวานที่ทำให้คนไทยรู้จักอดีตศิลปินดัง

สืบเนื่องวงการบันเทิงไทยสูญเสีย “นาธาน โอมาน” อดีตศิลปินชื่อดัง จากการติดเชื้อในกระแสเลือด ในวัย 45 ปี โดยเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันนี้ (4 กรกฎาคม 63) มีการฝังร่างนาธานตามศาสนาอิสลามที่มัสยิดอัลอิสติกอมะห์ ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร แล้วนั้น

ล่าสุด ช่วงค่ำวันเดียวกัน “ต๊ะ นารากร ติยายน” ผู้ประกาศข่าว และพิธีกรชื่อดัง กล่าวอาลัยถึงนาธาน โอมาน ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเอ่ยถึงการมีส่วนทำให้ “นาธาน” กลายเป็นที่รู้จักของคนไทย ดังนี้ ยอมรับว่าต๊ะเองมีส่วนทำให้นาธาน โอมาน เป็นที่รู้จักของคนไทย ราวปี 2545 ตอนเป็นพิธีกรรายการเจาะใจ คู่กับพี่ดู๋ สัญญา คุณากร เราเชิญนาธาน โอมาน มาสัมภาษณ์ ประเด็น หนุ่มลูกครึ่งไทย-เนปาล ต่อสู้ชีวิตด้วยความยากลำบาก จำได้ว่าเป็นการพูดคุยที่สนุกสนาน หลังจากนั้นนาธานก็กลายเป็นเพื่อนกับทีมงานของรายการ จนมารู้ทีหลังว่าเรื่องที่เค้าเล่าในรายการบางเรื่องก็ไม่จริง เป็นการเสริมแต่งประวัติของตัวเองขึ้นมา

โพสต์ระบุอีกว่า ต่อมาเมื่อมีข่าวว่านาธานมีเรื่องฉ้อโกง หลอกลวง มีเจ้าทุกข์แจ้งความหลายราย ต๊ะก็ติดตามข่าวอยู่ห่างๆ ช่วงนั้นนาธานล่องหนหายตัว สื่อต่างๆ ก็ตามหา อยากขุดคุ้ยความจริงจากเจ้าตัว จนวันหนึ่งนาธานโทรมาหาต๊ะ บอกว่าอยากเปิดใจพูดทุกเรื่องที่สังคมสงสัย นาธานบอกว่า “ถ้าจะให้สัมภาษณ์ ผมเชื่อใจพี่ต๊ะที่สุด” ต๊ะเชิญมาสัมภาษณ์ ในรายการ “ประเด็นเด็ด 7 สี” ที่เป็นพิธีกรอยู่

“วันนั้น ถามนาธานทุกเรื่องที่ถูกกล่าวหา จำได้ว่านาธานตอบไม่เคลียร์ เราคนถามเองก็อึดอัดใจ เพราะไม่เชื่อว่าเค้าพูดความจริงทั้งหมด หลังจากนั้นก็ไม่เจอกันอีก ไม่ได้ติดต่อ ถามไถ่ความเป็นไปในชีวิตกันเลย เป็นเพราะนิสัยปิดตัวเองของต๊ะเองด้วย ที่จะไม่โทรหาใครก่อน ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ วันนี้ได้ข่าวการเสียชีวิตของ นาธาน โอมาน ในวัย 45 ปี รู้สึกใจหาย และขออโหสิกรรมในทุกสิ่งทุกอย่างที่อาจจะเคยล่วงเกินกันมา ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่ก็ตาม”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวขับเก๋งชนพระมรณภาพ มอบตัวแล้ว เผยมองไม่เห็น-ชนแล้วตกใจรีบกลับบ้านไปตั้งสติ
บทความถัดไปเสวนารักษ์เมืองเก่าถกกรณีศึกษาบ้านเก่าบอมเบย์ เบอร์มาสู่การอนุรักษ์ยั่งยืน