ชาวเน็ตจวก ‘หม่อมถนัดแดก’ ทำเมนู ‘ไก่หลุม’ ทรมานสัตว์!!

เฟซุบ๊ก กรีน ฮันเตอร์ Green Hunter ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับรายการใหม่ของ หม่อมถนัดแดก ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเมนู “ไก่หลุม” ซึ่งจะเป็นการนำไก่เป็นๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ไปฝังดิน แล้วให้เหลือแต่หัวโผล่ออกมา และไว้แบบนั้น 2 สัปดาห์ โดยให้กินแต่น้ำกะทิที่หยอดให้เท่านั้น ไม่ให้เกินอย่างอื่น หลังจากครบ 2 สัปดาห์ ให้เอาไก่ขึ้นมา โดยไก่จะขนส่ง แต่ได้เนื้อไก่ที่ชุ่มด้วยกะทิ แล้วเอาไปย่างกิน

โดยผู้ที่เข้าไปแสดงความเห็นส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยกบกระบวนการทำการทารุณกรรมสัตว์ดังกล่าว บางคนบอกว่า ไม่ได้ให้ค่ากับคนคนนี้ บ้างก็บอกว่า ไม่ชอบดูรายการนี้อยู่แล้ว ขณะที่บางคนบอกว่า ทำเกินไป เพราะเป็นการทรมานสัตว์ แต่บางคนบอกว่า ชอบดูรายการนี้ แต่คลิปนี้ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง บ้างก็ว่า กินสัตว์เพื่อเป็นอาหารและประทังชีวิต แต่ต้องไม่ใช่แบบนี้

Advertisement

โดยในโพสต์ ระบุว่า

“คลิปใหม่ของรายการหม่อมถนัดแดก ทำเมนูไก่หลุม คือนำไก่มาฝังดินให้โผล่แต่หัว ฝังไว้สองสัปดาห์ ให้ตากแดด ให้อดข้าวอดน้ำ แต่ให้กินแต่น้ำกะทิที่ทยอยหยอดให้

พอครบสองสัปดาห์ขุดขึ้นมาไก่จะขนร่วง และได้เนื้อไก่ที่ชุ่มกะทิ แล้วเอาไก่ไปย่าง เมนูนี้เคยได้ยินมานานแล้วสมัยเด็กๆ บางคนก็บอกว่า ก็ไม่ได้ทำให้อร่อยขึ้นมากไปกว่าใช้วิธีการหมัก

ผมไม่ใช่คนโลกสวยนะ ผมก็เป็นคนที่ตกปลากิน เคยเชือดไก่กิน และเคยล้มหมูด้วยสมัยอยู่บ้านม้งบนดอย ผมเข้าใช้เรื่องห่วงโซ่อาหาร วิถีธรรมชาติ และการดำรงชีวิต

แต่เมนูลักษณะนี้มันเกินเลยไปจากคำว่าการดำรงชีวิต เกิดเป็นมนุษย์ควรมีเมตตา ไม่ได้หมายถึงงดเว้นการฆ่าสัตว์ แต่การดำรงชีพมันควรมีความการุณต่อสัตว์ที่เป็นอาหารบ้าง ควรมีกรรมวิธีการฆ่าที่รวดเร็ว ไม่ทารุณ ไม่ควรทรมานผู้ที่ด้อยกว่า หรือผู้ที่ไม่มีทางสู้ เพื่อตอบสนองกิเลสตัญหาของตัวเอง

กรณีนี้น่าจะเข้าข่ายข้อหาทารุณกรรมสัตว์ได้หรือไม่ เนื่องจากไม่ใช่การเลี้ยงไก่เพื่อเชือดกินโดยปกติ แต่เป็นการทรมานสัตว์ถ่ายทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนจากค่าโฆษณา”

อย่างไรก็ตามล่าสุด เพจหม่อมถนัดแดกได้มีการลบคลิปดังกล่าวออกเรียบร้อยแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า “คลิปนี้ ได้ลบออกไปแล้วน่ะครับ  ต้องขออภัยหากทำให้หลายท่านไม่สบายใจ ต่อไปจะระวังให้มากขึ้นครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image