“วอชด็อก” มาแล้ว! เล็งแจ้งความเอาผิดหม่อมถนัดแดก ปมคลิปเมนู ไก่หลุม ชี้ทารุณสัตว์

“วอชด็อก” มาแล้ว! เล็งแจ้งความเอาผิดหม่อมถนัดแดก ปมคลิปเมนู ไก่หลุม ชี้ทารุณสัตว์

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. จากกรณีที่สังคมอนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ หม่อมถนัดแดก ว่าทารุณกรรมสัตว์ หลังจากที่ทำคลิปนำเสนอเมนูซาดิสม์อย่าง ไก่หลุม ซึ่งต้องนำไก่แบบเป็นๆ มาฝังในหลุ่มทั้งตัวมีแค่ส่วนหัวที่โผล่ออกมาจากหลุม แล้วกรอกน้ำกะทิ เช้า กลาง เย็น ให้ไก่กินเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แล้วจะทำให้เนื้อไก่ชุ่มด้วยกะทิ จนต่อมาหม่อมถนัดแดกได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษ โดยระบุว่า คลิปนี้ได้ลบออกไปแล้วนะครับ ต้องขออภัย หากทำให้หลายท่านไม่สบายใจ ต่อไปจะระวังให้มากขึ้นครับ

จากนั้นทางสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย-กรมปศุสัตว์ จ้งความหม่อมถนัดแดกว่าทรมานสัตว์นั้น

ล่าสุด มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ออกมาระบุว่า ขณะนี้เตรียมดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์เมนู ไก่หลุม จากการเผยแพร่คลิปในรายการหม่อมถนัดแดก WDT รับทราบจากโพสต์ และคลิปจากรายการหม่อมถนัดแดก เตรียมประสานพิกัดสถานที่ ดำเนินคดีผู้กระทำ “”เมนูไก่หลุม” โดยมีรายละเอียดคือ

“เตรียมดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ “เมนูไก่หลุม”จากการเผยแพร่คลิปในรายการหม่อมถนัดแดก WDT รับทราบจากโพสต์ และคลิปจากรายการหม่อมถนัดแดก เตรียมประสานพิกัดสถานที่ดำเนินคดีผู้กระทำ “”เมนูไก่หลุม”

Advertisement

“เมนูไก่หลุม” คือการนำไก่มาฝังดินให้โผล่แต่หัว ฝังไว้ถึงสองสัปดาห์ให้ตากแดด อดข้าวอดน้ำ และให้กินแต่น้ำกะทิที่ทยอยหยอดให้

เหมือน “ไก่กะทิ” ที่เคยแจ้งความให้ดำเนินคดีที่จังหวัดกาญจนบุรีมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน

นี่คือการกระทำผิดกฏหมายป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ชัดเจนครับ กรมปศุสัตว์มีกฎหมายโรงฆ่าสัตว์ และกฎหมายป้องกันการทารุณกรรมก็มีข้อยกเว้นเกี่ยวกับการฆ่าสัตว์กินเพื่อเป็นอาหาร แต่ต้องไม่ใช่วิธีการทารุณกรรมเช่นนี้

ติดตามความคืบหน้า การประสานงานเพื่อดำเนินคดีครับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image