สู้ด้วยความรัก อย่าสู้ด้วยความเกลียด! ฟัง ‘มารีญา’ แสดงความคิดเห็นการเมือง

สู้ด้วยความรัก อย่าสู้ด้วยความเกลียด ฟัง ‘มารีญา’ แสดงความคิดเห็นการเมือง ชาวเน็ตชื่นชม

เป็นอีกหนึ่งแฮชแท็กฮิตที่มาแรงตลอดทั้งวันกับ #มารีญา โดยชาวเน็ตต่างแสดงความชื่นชมในความคิดและทัศนคติของ “มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560” กรณีให้สัมภาษณ์ในคลิป The Politics ถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของนักศึกษาและเยาวชน

“ถ้าเราเห็นคนที่กำลังถูกซ้อมอยู่ เราจะเดินไปเหรอ หรือว่าเราจะไปช่วยเขา เราก็ต้องไปช่วยเขาสิ เราจะให้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร” มารีญา กล่าวในช่วงต้นของวิดีโอ

“เด็กสมัยนี้เขาแคร์ถึงอนาคตเขา เขาแคร์ถึงสังคมที่ทุกๆ คน เราได้อยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ออกมาแบบโง่ๆ เขาออกมากับพลัง กับเหตุผลกับทางที่สร้างสรรค์มาก”

“การเป็นดาราหรืออะไรก็ตาม มันสำคัญที่เราต้องแคร์ถึงทุกอย่างที่เกิดขึ้นในการเมือง เพราะว่ามันเกิดขึ้นในชีวิตของเรา เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดของคนอื่นได้ แต่เราสามารถทำในสิ่งที่มันถูกต้อง”

“มารีญากลัว ก่อนที่จะเริ่มแสดงความคิดเห็นชัดเจน ก่อนที่เราได้เขียนลงไป มารีญากลัวมาก แล้วความกลัวนี่แหละ ทำให้เราคิดว่า ทำไมเราต้องกลัว แล้วคนอื่นที่กลัว แล้วต้องถูกทำอะไรที่ไม่ดี มันไม่ยุติธรรม มันทำให้เรารู้สึกว่า ต้องพูดอะไรสักอย่าง ไม่อยากมีความกลัวอีกแล้ว ไม่อยากให้เพื่อนคนไทยของเรามีความกลัวนี้ เพราะฉะนั้น เราต้องทำในสิ่งที่เราเชื่อ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรที่ผิด”

ในคลิปมารีญา ยังได้กล่าวง “ราคาที่ต้องจ่าย” จากการออกมาแสดงจุดยืนเช่นนี้ว่าได้ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานของตนเอง แต่ยังเชื่อมั่นในสิ่งที่แสดงออก และเชื่อว่าคนที่กล่าวโจมตีเยาวชนนั้นสาเหตุน่าจะเกิดจากความไม่เข้าใจหรือไม่รับฟังสิ่งที่เด็กๆ กำลังสื่อสาร

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ยัน ไม่นิ่งนอนใจ พร้อมสั่งสอบข้อเท็จจริง หลังผู้ที่ถูกกักตัวโดดตึกที่พัทยาเสียชีวิต
บทความถัดไปผู้จัดการ ‘ไอลอว์’ เผยมาไกลเกินครึ่งทาง ลงชื่อแก้รธน.แล้วกว่า 3 หมื่น คาดครบ 5 หมื่นในก.ย.นี้