เผยงานวิจัย ป.โท ของ ‘มาริโอ้’ ปี 2559 พบ ทัศนคติของดาราต่อ รบ. ‘บิ๊กตู่’ อยู่ในระดับดี

เมื่อวันที่ 14 กันยายน เพจ มิตรสหายท่านหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ได้ไปบังเอิญเจอกับงานวิจัยปริญญาโท ของ มาริโอ้ เมาเร่อ ดาราหนุ่ม ที่ทำไว้ตั้งแต่ปี 2559 เรื่อง ทัศนคติของดารานักแสดงที่มีต่อการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ภาพรวมนักแสดงมีทัศนคติต่อรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ ในระดับมาก คือ ‘ดี’

โดยข้อความบนเพจ ระบุว่า

“วันนี้บังเอิญเจองานวิจัย ป.โท ของ #มาริโอ้ เมาเร่อ หัวข้องานวิจัยคือ “#ทัศนคติของดารานักแสดงที่มีต่อการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.#ประยุทธ์ จันทร์โอชา : ศึกษาในช่วงเวลา พ.ศ.2559” โดยแจกแบบสอบถามกับนักแสดง 309 คน ช่อง 3/5/7/9/NBT/Thai PBS และอื่นๆ
.
ผลการวิจัยพบว่า ในภาพรวมนักแสดงมีทัศนคติต่อท่านนายกฯ ในระดับมาก (คือดี) 4 ข้อแรกที่ได้รับคะแนนสูง คือ 1.มีความกล้าหาญ 2.ส่งเสริมเทิดทูนพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ 3.พัฒนาระบบขนส่งมวลชนให้มีประสิทธิภาพ 4.ให้ข้อมูลข่าวสารทุกด้านแก่ประชาชน
.
ทั้งนี้ นักแสดงกลุ่มตัวอย่าง ส่วนใหญ่เป็น ญ / โสด / อายุ 31-40 ปี / รายได้ต่อเดือนเฉลี่ย 200,001-250,000 บาท
.
อ้างอิง
สาขาสื่อสารการเมือง วิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก”
#มิตรสหายท่านหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นกันจำนวนมาก บางคนมองว่า เป็นการสำรวจเมื่อปี 2559 ซึ่งเป็นช่วงแรกๆของการเข้ามาปกครอง อะไรอะไรก็ดูดีไปหมด บางคนบอกว่า ถ้ามาทำการสำรวจช่วงนี้ ก็อาจจะไม่ได้ผลแบบนี้แล้ว

อ่านผลวิจัยฉบับเต็ม ได้ที่นี่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กอนซาเลซ’ ปัดไม่ได้เหยียดผิว ‘เนย์มาร์’ สอนให้ยอมรับความพ่ายแพ้บ้าง
บทความถัดไปติ๊กเผยมีคนติดต่อจะขอดูแล ช่วยปลดหนี้ ลั่นไม่ใช่ทาง ขอทำงานดีกว่า หวังเป็นแม่ที่ลูกภูมิใจ