ญาติคาใจ ทหารเกณฑ์เสียชีวิต เหตุเส้นเลือดตีบ โพสต์เศร้า ‘มันคือหมายนัดแห่งความตายใช่ไหม’

ญาติคาใจ ทหารเกณฑ์เสียชีวิต เหตุเส้นเลือดตีบ เผยเข้ากรมได้ 10 กว่าวัน โพสต์เศร้า ‘มันคือหมายนัดแห่งความตายใช่ไหม’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (14 กันยายน) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nathasa Rochai ได้เปิดเผยเรื่องราวสะเทือนใจ กรณีการเสียชีวิตของนายเสรี บุตรวงค์ หรือนิ๊กกี้ ภายหลังมีหมายนัดเข้ารับราชการทหารเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า ข่าวร้ายของวันนี้คือการสูญเสียญาติผู้น้องจากไปแบบไม่มีวันกลับ หลับให้สบายนะน้องนิ๊กกี้ น้องนิ๊กกี้เพิ่งเข้ากรมเมื่อวันที่ 1/09/2020 แล้วเช้าวันนี้ 14/09/2020 มีนายพลท่านนึงมาแจ้งข่าวที่ร้านที่พี่ชายและพ่อของน้องทำงานอยู่ว่าน้องเสียแล้วเมื่อคืนตอนประมาณ 1.45 น. สาเหตุจากเส้นเลือดตีบ เลือดไปหล่อเลี้ยงสมองไม่ทัน ทางครอบครัวได้รับเพียงคำขอโทษกับร่างที่ไร้ลมหายใจของน้อง พร้อมกับเงินค่าทำศพเบื้องต้น 20,000 บาท มันคุ้มแล้วใช่ไหมกับสิ่งที่ครอบครัวเราเสียไป ทางครอบครัวเราสงสัยว่าสาเหตุจริงๆ ที่น้องเสียชีวิตคืออะไร น้องเดินเข้าไปในค่ายแต่ตอนออกมาหามใส่โลง นายเสรี บุตรวงค์ RIP นิ๊กกี้

ต่อมา ยังได้เผยแพร่หมายนัดเข้ารับราชการ พร้อมข้อความ “มันคือหมายนัดแห่งความตายใช่ไหม #RIPนิ๊กกี้” และภาพข้อความบทสนทนาซึ่งระบุว่า ศพของนายเสรีถึงบ้านที่ จ.สุรินทร์ แล้ว เบื้องต้นไม่พบรอยช้ำในร่างกาย มีเพียงรอยผ่าที่ศีรษะ

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากได้ร่วมกันติดแฮชแท็ก #ยกเลิกเกณฑ์ทหาร พร้อมระบุว่า การเสียชีวิตของทหารในค่ายทหารไม่เคยได้รับคำชี้แจง หรือชันสูตรศพอย่างละเอียด และยังยกตัวอย่างกรณีการเสียชีวิตของนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือเมย นักเรียนเตรียมทหารที่เสียชีวิตเมื่อปี 2560

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซเลบ ร่วมฉลอง ‘เคอีกรุ๊ป’ คว้า 2 รางวัลระดับโลก
บทความถัดไปปรบมือกระหึ่ม! สาวงามถาม ‘ถ้าการศึกษาดี ทำไมต้องมีเรียนพิเศษ’ (ชมคลิป)