สาวโพสต์เหตุการณ์ถูกกระชากหัว หลังอีกฝ่ายไม่จบศึกชิงที่นั่งบนรถตู้สายอนุสาวรีย์ชัยฯ

กระชากหัว

สาวโพสต์เหตุการณ์ถูกกระชากหัว หลังอีกฝ่ายไม่จบศึกชิงที่นั่งบนรถตู้สายอนุสาวรีย์ชัยฯ

เป็นเรื่องกระทบกระทั่งบ่อยครั้งกับการเลือกที่นั่งบนรถตู้ เพราะใครๆ ก็อยากนั่งสบายๆ แอร์เย็น เข้าออกง่าย ไม่มีใครมาเบียด แต่หลายครั้งอาจไม่ได้นั่งสบายสมใจ ต้องกระเด็นไปนั่งเบาะแถวหลัง ร้อน อึดอัด ขึ้นลงก็ไม่สะดวก แต่ก็ต้องจำยอม

แต่ไม่ใช่กับเหตุการณ์นี้ ที่แม้เหมือนจะจบลงแล้ว แต่มาปะทุอีกครั้ง

โดยเพจเฟซบุ๊กข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2 ได้แชร์เรื่องราวและคลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ผู้โดยสารรถตู้สายรังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถูกกระชากหัว ความว่า เหตุที่เกิดขึ้น วันที่ 14 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 06.30-07.30 น. ถูกกระชากหัวลงจากบันไดเลื่อนที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งได้เล่าเหตุการณ์ว่า เราต่อคิวรถตู้จากฟิวเจอร์พาร์ครังสิตมาลงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อมาทำงาน ซึ่งปกติขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง แต่เนื่องจากเป็นเช้าวันจันทร์และต้องมาทำงานด่วนเช้ามาก เลยตัดสินใจเดินทางโดยรถตู้สาธารณะ

ขณะที่เราต่อคิวกำลังเดินขึ้นรถตามปกติ มันเหลือที่ข้างหลังสุดและที่ด้านหน้าติดประตูออก เราเลยเอาของวางไว้ตรงที่นั่งด้านหน้า แล้วหลีกทางให้คนอื่นขึ้นก่อน จนถึงพี่ผู้หญิงชุดสีเทาเป็นคนสุดท้าย เขาไม่ขึ้นรถบอกว่าจะนั่งตรงนี้ ที่เราวางของไว้ เราไม่เข้าไปเพราะเราเวียนหัวและจะเมารถ คนขับเลยมาถามว่าลงที่ไหน เราบอกอนุสาวรีย์ พี่เขาก็จะลงอนุสาวรีย์ และใครมาก่อน เราก็บอกว่าเรามาก่อน

แต่เหตุการณ์เหมือนจะเริ่มไม่ปกติ เพราะพี่เขาเริ่มมีอารมณ์ ว่าเรา ว่าไม่ควรจองที่ มาก่อนก็เข้าไปข้างใน เป็นคนยังไงทำไมเห็นแก่ตัว นิสัยแย่มากคือเรางงมาก เพราะเรามาก่อนแค่เอาของวางจองที่แล้วไม่ได้ขวางคนอื่นขึ้นรถด้วย คือเข้าใจว่าเรามาก่อนสามารถเลือกที่นั่งได้ก่อน แต่เราไม่พูด ไม่ตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น พี่คนขับรถตู้เลยมาบอกเราให้เข้าไปเหอะ เราก็ยอมเข้าไป รถจะได้ออก เพราะรีบไปทำงานด้วย พอขึ้นรถมานึกว่าพี่เขาไม่มีอะไรแล้ว เราก็ยอมมานั่งข้างในแล้ว แต่พี่เขาก็พูดขึ้นในรถอีกนิสัยแย่มาก นิสัยไม่ดี สันดาน คือไม่รู้ว่าด่าเราหรือเปล่า แต่เขาคงไม่ว่าคนอื่นมั้ง เราก็คิดว่าคงจบละ เขาคงไม่ว่าอะไรแล้ว

จนรถมาถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ พี่เขาลงก่อนเพราะอยู่ด้านหน้า เราลงทีหลัง แต่พี่เขาเดินอ้อมมาเจอเราพอดี แล้วก็ตามมาว่าต่อ เราก็พยายามเดินหนีไม่อยากมีเรื่อง แล้วกำลังจะโทรหาเพื่อน แต่เขาก็ยังตามมาจนมาถึงบันไดเลื่อน เรากำลังจะขึ้น เขาดึงหัวเราแล้วลากไปทางบันไดลงอีกขั้น

กระชากหัว

กระชากหัว

กระชากหัว

แล้วพี่เขาก็ยืนด่าต่ออีก เราก็พยายามไม่ตอบโต้และขยับออกห่าง แล้วเอามือถือถ่ายเหตุการณ์เพื่อป้องกันตัวเอง กรณีเขาจะมาทำร้ายเราอีก เขายังยืนด่า เราก็พยายามออกห่าง ถอยออกไม่ให้เขาถึงตัว จนเขาเดินแยกขึ้นบันไดเลื่อนไป แต่ก็ยังมีชี้หน้ากลับมา จนพี่เขาขึ้นไปสุด พอเราเห็นว่าปลอดภัยแล้วก็รวบรวมสติ เอาจริงๆ ตอนนั้นก็กลัวด้วย ตกใจมากด้วย และร้องไห้ โทรหาแฟนก่อน และโชคดีที่ยังไม่ทันก้าวขี้นบันไดเลื่อนไป งั้นคงเจ็บกว่านี้

เราเดินไปหาพี่ที่ร้านขนมข้างบันไดเลื่อน ถามว่ามีกล้องวงจรปิดมั้ย คือเราคิดว่าจะแจ้งความ และไปขอให้พี่คนขับรถตู้มาช่วยเป็นพยานให้ และได้เข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท แล้ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรารู้เลยว่า สิ่งที่ต้องมีที่สุดคือ สติ เพราะจะทำให้เราระงับอารมณ์ได้และไม่ทำให้สถานการณ์รุนแรงไปมากกว่านี้ค่ะ

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊กข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : ปลดแอก
บทความถัดไปโฉมหน้าโจรขึ้นบ้านหรูฉกพระ-ทรัพย์สินแบรนด์เนมมูลค่ากว่า 10 ล.