เยาวชนโดน จนท.รัฐคุกคามถึงโรงเรียน ระบุเป็นตัวตั้งตัวตีชุมนุมในกระบี่ เผย ‘ทหาร-รองผู้ว่าฯ’ สั่งมา

เยาวชนโดน จนท.รัฐคุกคามถึงโรงเรียน ระบุเป็นตัวตั้งตัวตีชุมนุมในกระบี่ เผย ‘ทหาร-รองผู้ว่าฯ’ สั่งมา

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Boom ซึ่งระบุว่าถูกเจ้าหน้าที่รัฐมาตามหาถึงบ้านและโรงเรียน พร้อมอ้างว่าปฏิบัติตามคำสั่งของทหารและรองผู้ว่าฯ หลังจากมีข้อมูลว่าตนเองเป็นแกนนำให้เกิดการชุมนุมใน จ.กระบี่ และมีรายชื่ออยู่ในหน่วยงานความมั่นคงเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันยังมีการเผยแพร่คลิปเสียงความยาวกว่า 19 นาที ทำให้มีผู้แสดงความเห็นเชิงวิพากษ์วิจารณ์ และแชร์ออกไปแล้วกว่า 250 ครั้ง

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า ผมขอใช้พื้นที่สาธารณะตรงนี้มาแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลเผด็จการยังคงส่งลูกน้องมาคุกคามประชาชน และไม่เคยเห็นหัวประชาชน ผมเป็นแค่เยาวชนคนหนึ่งยังโดนตามถึงบ้าน มาหาถึงโรงเรียน เมื่อวาน วันที่16 กันยายน มีคนโทรมาบอกผมว่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และคนในหน่วยงานความมั่นคงหลายคนไปหาผมที่บ้าน และได้พูดคุยกับคนที่บ้านผม (ผมไม่ทราบว่าพูดคุยยังไง หรือเรื่องอะไรบ้าง) เมื่อไม่เจอผมที่บ้าน เขาเลยมาหาผมที่โรงเรียน
เขามากัน 6-7 คน

เขาบอกว่า ผมเป็นตัวตั้งตัวตีให้เกิดการชุมนุมในจังหวัดกระบี่ และรายชื่อของผมได้อยู่ในหน่วยงานความมั่นคงแล้ว เขาถามว่าพวกผมจะขึ้นไปร่วมการชุมนุมในวันที่ 19 หรือเปล่า ผมได้บอกไปว่า ตอนแรกผมจะไม่ไปแล้ว แต่ในเมื่อพวกพี่มาหาผมถึงที่ คงจะเป็นห่วงผม ผมไปให้ก็ได้ และยังถามว่าไปยังไง ใครไปบ้าง ไปรถอะไร ไปกี่โมง ฯลฯ และได้มีการถ่ายรูปผมไว้ แต่ผมไม่อนุญาต เลยสั่งให้ลบ เขาไม่ยอมลบ ผมจึงบอกว่าถ้าไม่ลบจะแจ้ง ส.ส.และ กมธ.เขาจึงยอมลบ (แต่ไม่ทราบว่าลบจริงหรือเปล่า)

ผมถามว่าใครสั่งเขามา เขาบอกว่า “ทหารกับรองผู้ว่าฯสั่งมา” และวันนี้ได้มีคนบอกมาว่า มีคนกำลังติดตามผมอยู่ (ถ้าตามอยู่จริงๆ บางทีเขาอาจจะแอบชอบผมเลยตามก็ได้ครับ 555) ที่อยากรู้คือพวกคุณเข้ามาในโรงเรียนโดยไม่มีใบอนุญาตก็ได้เหรอ? ส่วนโรงเรียนไม่ปกป้องนักเรียนเลยเหรอ ถึงปล่อยให้เขาเข้ามาในโรงเรียน? และพวกคุณกลัวเยาวชนธรรมดาคนหนึ่งจนต้องมาคุกคามขนาดนี้เลยเหรอ? และผมคิดว่าเรื่องนี้จะไม่จบแค่นี้แน่นอนครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงแข็ง! หนุ่มเมียนมาถูกเพื่อนร่วมสัญชาติลวงมาฆ่า พลเมืองดีช่วยได้หวุดหวิด
บทความถัดไป‘เพนกวิน’ โพสต์เฟซบุ๊กสุดข้องใจ ตำรวจมาซุ่มทำอะไรแถวที่พักตนกับเพื่อน