ไม่พร้อมเลี้ยงต่อ ‘หงส์’ ยกหมาพิทบูล 6 ตัวให้ ‘วอชด็อก’ หาเจ้าของใหม่

ไม่พร้อมเลี้ยงต่อ ‘หงส์’ ยกหมาพิทบูล 6 ตัวให้ ‘วอชด็อก’ หาเจ้าของใหม่

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 8 ตุลาคมหลังจากทางเพจมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ได้โพสต์ใน facebookว่า”มูลนิธิได้จัดหาบ้านที่ดีที่สุดให้กับคุณหงส์ คุณแม่และเด็กๆทั้ง 6 ชีวิตแต่ด้วยความที่คุณหงส์พิจารณาตนเองว่าตนและครอบครัวไม่มีความพร้อมด้วยปัจจัยหลายๆด้านจึงไม่ประสงค์เลี้ยงดูน้องหมาต่อไปได้อีก คุณหงส์จึงพยายามประกาศหาบ้านให้เด็กๆมาก่อนหน้านี้ มูลนิธิเป็นเพียงผู้รับดูแลน้องหมาระหว่างที่คุณหงส์รักษาตัวและหวังว่าจะกลับมารับน้องไปดูแลในที่อยู่ใหม่ แต่ในเมื่อเป็นความประสงค์ของคุณหงส์และครอบครัว มูลนิธิจึงจำเป็นต้องประกาศหาบ้านอุปการะที่สามารถให้ความรักและดูแลชั่วชีวิตให้น้องหมาทั้ง 6 ตัว”

ที่สถานพยาบาลสัตว์ เอื่ออังกูร ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์กรจัดสวัสดิ์ภาพสัตว์ Watchdog Thailand (WDT)

สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ และผู้ช่วยฝ่ายกฎหมาย (WDT) กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงโดยก่อนหน้านี้ทางคุณหงส์ ได้มีการติดต่อกับทางมูลนิธิวอชด็อกมาแล้วว่า ไม่ประสงค์จะเลี้ยงน้องสุนัขทั้ง 6 ตัวแล้ว โดยให้เหตุผลว่าทางครอบครัวของคุณหงส์ไม่พร้อมที่จะเลี้ยงต่อไป พวกเราได้พยายามพูดคุยกับคุณหงส์ ให้ตัดสินใจใหม่ แต่คุณหงส์ก็ยืนยันเหมือนเดิม หากยังยัดเยียดให้คุณหงส์นำสุนัขทั้ง 6 ตัวไปเลี้ยงต่อ ก็เกรงว่าจะเกิดปัญหาเหมือนที่ผ่านมาอีก ทางทีมงานจึงตัดสินใจว่า จะหาบ้านใหม่ให้กับน้องสุนัขเองจะดีกว่า

“ก่อนหน้านี้เราได้พาคุณหงส์ไปดูบ้านหลังใหม่ที่ทางเราหาได้ไว้แล้ว เป็นที่อยู่ของคุณหงส์กับน้องสุนัขทั้ง 6 ตัว แต่มาติดตรงที่คุณหงส์ไม่สะดวกที่จะย้ายเข้าไปอยู่โดยให้เหตุผลว่า อยากจะหางานทำและบ้านใหม่ก็อยู่ห่างจึงไม่สะดวก ซึ่งปกติแล้วคุณหงส์จะมาเยี่ยมน้องสุนัขอยู่บ่อยครั้ง ครั้งหนึ่งก็จะอยู่เป็นชั่วโมงสองชั่วโมง”

สพ.ญ.ภัทรนันท์ กล่าวอีกว่า หลังทางเพจวอชด็อกโพสต์ประกาศหาเจ้าของใหม่ให้กับน้องสุนัขทั้ง 6 ตัว มีคนสนใจติดต่อมาขอรับเลี้ยงสุนัขแล้วหลายราย แต่ว่าทางเราต้องขอเวลาตรวจสอบคุณสมบัติผู้ที่มาขอรับเลี้ยงก่อนว่ามีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้มีคนเข้ามาขอรับเลี้ยงน้องสุนัขแล้ว 4 ตัวคือ นิรดา ปาริดา ภูริดา ภาธิดา เหลือเพียง สิงหากับสุริยะ ที่ยังไม่มีคนเข้ามาติดต่อขอเลี้ยง หากใครประสงค์จะเลี้ยงดูน้องสุนัขสามารถติดต่อมาได้ที่ทางเพจวอชด็อกไทยแลนท์ได้ตลอดเวลา (คลิก)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon