ร้านบุฟเฟ่ต์ดังรับไม่ได้ สลายชุมนุม ลั่นห้ามสลิ่มเข้าร้าน

ร้านบุฟเฟ่ต์ดังรับไม่ได้ สลายชุมนุม ลั่นห้ามสลิ่มเข้าร้าน

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม หน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของ กลุ่มคณะราษฎร บริเวณแยกปทุมวัน โดยใช้กำลังเข้าประชิดฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อสลายการชุมนุม โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีคนดังจากหลากหลายวงการได้ออกมาประณามการสลายการชุมนุมและแสดงความไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมถึงร้านอาหารด้วย เช่น ร้าน BEEF MORE MORE buffet โคขุน บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง บ้านฉาง ระยอง ได้โพสต์ภาพข้อความว่า “ประกาศจาก ร้าน BEEF MORE MORE ห้ามนำอาหาร เครื่องดื่ม สัตว์เลี้ยง และสลิ่ม เข้ามาภายในร้านเด็ดขาด”

โดยใช้แคปชั่นประกอบภาพดังกล่าวระบุว่า “เมื่อก่อนไม่กล้า กลัวลูกค้าไม่เข้าร้าน กลัวขายของไม่ได้ กลัวลูกค้าบางกลุ่มไม่พอใจ วันนี้เห็นความกล้าหาญของเด็กๆ รุ่นลูก แล้วละอายใจค่ะ ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงครั้งนี้ และไม่อาจคบค้าสมาคมกับผู้ที่สะใจกับภาพวันนี้ได้ #จิตป่วยเกินไป ใครไม่พอใจจะไม่มาทานอีก เชิญได้เลยนะคะ ขายเอามันส์ค่ะ เรากล้า เราไม่กลัวอีกแล้ว! #เราพร้อมสูญเสียให้มันจบที่รุ่นเรา #รุ่นลูกหลานเราจะต้องมีอนาคตที่ดี

นอกจากนี้ ทางร้านยังแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวด้วยว่า “ขอบคุณทุกท่านค่ะ ใช้เวลาคิดเสี่ยงโพสต์นานมาก กล้าๆ กลัวๆ แต่ภาพวันนี้ทำให้กล้าหาญค่ะ ขออภัยที่ไม่ถูกใจสลิ่มแล้วจะไม่เข้าร้านอีก ยินดีค่ะ คุณเกลียดเรา เราก็ไม่ได้ชอบวิสัยทัศน์พวกคุณเท่าไหร่ วินๆ นะคะ พรุ่งนี้ถ้าร้านพี่จะโล่งไร้ลูกค้าพี่ก็จะเปิดค่ะ พี่ยอมสูญเสียรายได้ เพื่อไม่สูญเสียประชาธิปไตย

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมพร้อมทั้งให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางรายบอกว่า หากเดินทางไประยองวันไหนจะแวะไปอุดหนุนด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ’ ประกาศ 15.00 น. ทุกคนเตรียมพร้อมรถไฟฟ้าทุกแห่ง
บทความถัดไปก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด