แพทย์โพสต์ เย้ยผู้ชุมนุม ‘หนีกันเป็นหมา’ รพ.โร่แจง สั่งลบด่วน

แพทย์โพสต์ เย้ยผู้ชุมนุม “หนีกันเป็นหมา” รพ.โร่แจง สั่งลบด่วน

วันที่ 17 ต.ค. จากกรณีแพทย์ประจำห้องฉุกเฉินโพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยข้อความ “สะใจจริงๆ หนี เป็นหมากันเลย” ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าทำการขอคืนพื้นที่การชุมนุมเมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยพบว่ามีการส่งต่อข้อความ พร้อมกับภาพของแพทย์ส่งต่อไปตามสื่อโซเชียล จากนั้นจึงเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรง ล่าสุด โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ของโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และตามสื่อโซเชียลต่างๆ ข้อความระบุว่า

“เรียนพี่น้องประชาชนและผู้รับบริการทุกท่าน ตามที่มีการโพสต์สื่อโซเชียลของบุคลากรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา แสดงความคิดเห็นต่อการชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาขอเรียนว่าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามีความมุ่งมั่นต่อการให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนทุกคนที่เข้ารับบริการอย่างเต็มความสามารถ การแสดงความคิดเห็นดังกล่าวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ตักเตือน และแจ้งบุคลากรดังกล่าวลบข้อความที่ไม่เหมาะสมนั้นจากเพจส่วนตัวแล้ว

และได้กำชับบุคลากรของโรงพยาบาลให้ระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งอาจกระทบต่อโรงพยาบาลและวิชาชีพ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ทางผู้บริหารโรงพยาบาลต้องกราบขออภัยต่อเรื่องดังกล่าว และขอยืนยันว่าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาจะคำนึงถึงคุณภาพการดูแลรักษา และประโยชน์ของผู้รับบริการเป็นสำคัญ คณะผู้บริหารโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 17 ต.ค. 63 “
จากการตรวจสอบพบว่าเฟซบุ๊กของบุคลากรทางการแพทย์คนดังกล่าวได้ปิดไปเรียบร้อยแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุมโควิด! ฝรั่งเศสใช้เคอร์ฟิวแล้ว ปชช. 20 ล้านคน ห้ามออกนอกบ้านยามวิกาล
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ.2563