เปิดกลุ่มรับซื้อสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ จัดโปรแลกเงินสด หัก30-50 บาท โอนทันที ก.คลังจ่อเอาผิด

เปิดกลุ่มรับซื้อสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ จัดโปรแลกเงินสด หัก30-50 บาท โอนทันที ก.คลังจ่อเอาผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์กำลังมีการเปิดกลุ่มเฟซบุ๊ก ลงทะเบียนคนละครึ่งรับเงิน 3000 กลุ่มนี้มีสมาชิกกว่า 170,000  คน ได้มีการเปิดรับซื้อสิทธิผู้ลงทะเบียนเข้าร่วม “โครงการคนละครึ่ง” www.คนละครึ่ง.com  โดยให้สามารถนำสิทธิมาแลกเป็นเงินสดได้ เพียงส่งเบอร์โทรก่อนเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตัง รหัสผ่านเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตัง และชื่อนามสกุลเข้ามา ก็จะได้รับเงินสดไปทันที

ทั้งนี้มีร้านค้าหลายร้านที่ลงทะเบียนเข้าโครงการ มาโพสต์รับซื้อก็เสนอรับซื้อสิทธิโดยจะหักเงิน 50 บาท 30 บาท มีการโดยจะโอนเงินให้ทันที

ล่าสุดมีการแจ้งตือนสมาชิกในกลุ่มให้ระมัดจากมิจฉาชีพ อีกทั้งยังระบุว่าไม่สนับสนุน การรับซื้อสิทธิ นอกจานี้ยังมี้การแจ้งเตือนว่าตอนนี้เริ่มมีการตรวจสอบการกระทำดังกล่าวเนื่องจาก ภาครัฐกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ด้าน นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังได้รับทราบพฤติกรรมโฆษณาชวนเชื่อดังกล่าวแล้ว และขอเตือนว่าภาครัฐมีระบบการติดตามตรวจสอบ รวมทั้งมีการตั้งคณะทำงานติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

หากพบพฤติกรรมหรือธุรกรรมที่ผิดปกติหรือมีการใช้จ่ายที่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขโครงการ www.คนละครึ่ง.com ภาครัฐจะระงับการจ่ายเงินทั้งฝั่งร้านค้าและประชาชนทันที รวมถึงจะมีการดำเนินการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งคึกคัก 3 วันแรกใช้แล้ว 502 ล. คนลงทะเบียน 1.2 ล้านคนใช้สิทธิ

ต็มแล้ว ‘คนละครึ่ง’ 10 ล้านคน ให้รอรอบเก็บตก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon