สังคมสงเคราะห์ มธ. นัดหยุดเรียน ประท้วงผู้บริหาร ชี้ไม่รับฝึกงาน เหตุน.ศ.แสดงออก ทำคณะเสียชื่อ

สังคมสงเคราะห์ มธ. นัดหยุดเรียน ประท้วงผู้บริหาร ชี้ไม่รับฝึกงาน น.ศ.แสดงออก ทำคณะเสียชื่อ

เป็นเรื่องดราม่า ในคณะสังคมสงเคราะห์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อ เพจ Soc Recorder ออกมาประกาศ นัดหยุดเรียนวิชาคณะ ประท้วงผู้บริหารคณะ และพบกันวันที่ 2 พฤศจิยายน เวลา 12.00 น.ที่ลานคณะสังคมสงเคราะห์ โดยมีรายวิชาอย่างน้อย 4 วิชา

พร้อมกันนี้้ ระบุข้อเรียกร้องว่า
1.คณบดีและรองฝึกต้องออกมาชี้แจงประเด็นการฝึกภาคปฏิบัติของนักศึกษาจนสิ้นสงสัย
2.คณบดีและรองฝึกต้องขอโทษและแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออก
3.คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ต้องพิจารณาพฤติกรรมของบุคลากร ระพีพรรณ ในการใช้ถ้อยคำที่มีลักษณะดูหมิ่นนักศึกษา อันขัดต่อหลักการของวิชาชีพสังคมสงเคราะห์ที่มีการเรียนการสอน

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากข้อความแชทของ อาจารย์ ที่คาดว่าเป็นคณบดี ที่กล่าวว่า “ถึงพวกเราทุกคน พี่ๆนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่น เริ่มตั้งคำถามกับพฤติกรรมของน้องๆ ที่กำลังเรียนกันดังนี้ 1.ไม่มีวุฒิภาวะที่ทำงานสังคมสงเคราะห์ หรือทำงานกับองค์กร 2. องค์การอาจปฏิเสธรับนักศึกษาฝึกงานเพราะไม่ต้องการเสี่ยงกับการสื่อสารออนไลน์ที่ส่งผลกระทบกับอ.ภาคสนามและองค์การ 3.พี่ๆเขาส่ายหัว รับไม่ไหวกับการแสดงออกที่ทำให้คณะและมธ.เสียชื่อเสียงค่ะ
ผลการกระทำที่นักศึกษาต้องรับผิดชอบ
หากหน่วยงานใดไม่รับฝึกฯ เบื้องต้นรองฝึกฯ ซึ่งท่านทั้งคุยและชี้แจง เริ่มระอากับเพื่อนๆนักร้องค่ะ คณบดีจะไม่ส่งฝึกงานด้วยเหตุผลไม่มีวุฒิภาวะ องค์กรเสี่ยงต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการกระทำที่ไม่เหมาะสม หรือส่งไปก็จะส่งคืนกลับคณะได้ค่ะ มีสัญญาณเตือนรองฝึกฯ และคณบดีค่ะ”

นอกจากนี้ ธาราธร นิลจรัสวณิช ซึ่งได้รับรางวัล นักศึกษาดีเด่น ด้านบำเพ็ญประโยชน์และจิตอาสา เนื่องในวันสถาปนาคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครบรอบ 66 ปี ได้คืนรางวัลดังกล่าว เพื่อเป็นการแสดงออกว่า คณะสังคมสงเคราะห์มีความหลากหลายในการแสดงออก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้MR.DIY เพิ่มหมวดหมู่สินค้าใหม่ ขยายฐานลูกค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม
บทความถัดไปกู้ภัยโคราชเผยนาทีระทึก ช่วยชีวิตม้าถูกน้ำป่าทับลานพัดไกลข้ามจังหวัด จากปราจีนบุรีมาถึงนครราชสีมา