‘บิณฑ์’ ย้อนเล่าวินาทีมงคลชีวิต วอนหยุดคุกคามตนเอง นัดปกป้องสถาบัน 5 ธ.ค.

‘บิณฑ์’ ย้อนเล่าวินาทีมงคลชีวิต วอนหยุดคุกคามตนเอง นัดปกป้องสถาบัน 5 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและจิตอาสา เปิดเผยนาทีอันเป็นมงคลชีวิต ในโอกาสเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝนที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมขอให้หยุดคุกคาม ใส่ร้ายป้ายสีตนเอง ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม ทางเฟซบุ๊กว่า กราบแทบพระบาท อันเป็นมงคลที่สุดในชีวิตของผม สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกๆ ท่าน วันนี้ผมอยากจะมากราบขอบคุณอย่างเป็นทางการที่หลายแสนดวงใจออกมาเฝ้ารับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชีนี ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนได้มีโอกาสเฝ้ารับเสด็จอย่างใกล้ชิดที่สุดในชีวิต ทำให้หัวใจของคนไทยหลายแสนดวง ปลื้มปีติที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ รวมถึงผมอีกคนหนึ่ง

นายบิณฑ์กล่าวว่า นี่คือครั้งแรกในชีวิตครับที่ได้กราบแทบพระบาทของพระองค์ท่าน น้ำตาผมไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวคงเป็นเพราะความปีติตื้นตันใจอย่างที่สุด พระองค์ตรัสกับผมว่า ขอบใจที่ช่วยเหลือสังคม เราต้องสามัคคีกันจำไว้นะ ผมอยากจะพูดกับพระองค์ท่าน หลายคำแต่พูดไม่ออก พระองค์ท่านก็รอว่าผมจะพูดอะไร แต่สิ่งที่ผมจะพูดก็คือว่า ผมรักและเทิดทูนพระองค์ท่านที่สุดครับ

“ผมไม่ได้เห็นภาพที่ประทับใจคนเดียวครับ มีประชาชนอีกหลายแสนคนที่เห็นพระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยในคืนนั้น พระองค์ทำเพื่อประชาชนจริงๆ ประชาชนรอเฝ้ารับเสด็จพระองค์ท่าน พระองค์ท่าน อยากจะให้ประชาชนได้เห็น และได้ชื่นชม เสียงของพี่น้องประชาชน สนั่นหวั่นไหว ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ไปตลอดทางที่พระองค์ท่านเสด็จ เหงื่อพระองค์ท่านไหลทั่วพระวรกายของพระองค์ท่าน พระองค์ท่านเดินไปหาประชาชนของพระองค์ท่านทุกพื้นที่ที่มีประชาชนเฝ้ารอรับเสด็จอยู่ โดยมีพระราชินีเคียงข้างกับพระองค์ท่านไปตลอดทางเสด็จ

“พ่อ แม่ พี่ น้องและเพื่อนๆ ครับ บรรยากาศแห่งความสุขที่เคยได้สัมผัสจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทยรักและสามัคคีกันอย่างนี้ตลอดไป ไม่ว่าจะอยู่ภาคไหนของประเทศไทยเราคือคนไทยที่รักชาติ ศาสนา และองค์พระมหากษัตริย์ ให้พวกเขาได้รู้ว่า เราจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพของเรา

“เพราะฉะนั้นพวกคุณไม่ต้องมาอธิบายให้ผมฟังหรอกว่ามันจำเป็นแค่ไหนที่ต้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะผมเป็นคนโง่ครับอธิบายคงฟังอะไรไม่เข้าใจกรุณา ไปอธิบายให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนให้เข้าใจก่อนนะ ว่าทำไมจะต้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่อพี่น้องประชาชนจะเข้าใจบ้าง ส่วนผมไม่เข้าใจ ผมมีหน้าที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และช่วยเหลือประชาชนตลอดชีวิตของผมที่เหลืออยู่” นายบิณฑ์กล่าว

นายบิณฑ์กล่าวว่า หยุดคุกคามผมเถอะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ อย่ามาใส่ร้ายป้ายสี เพื่อทำลายผม ผมไม่มีอิทธิพลใดๆ ที่จะทำให้พี่น้องประชาชน ออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านเขามีจิตสำนึกและรักในสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพของเขา ถึงไม่มีผมพี่น้องประชาชนก็พร้อมใจกันออกมา เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะอะไรรู้ไหมครับ การถูกย่ำยีไม่ว่าจะเป็นการกระทำ รูปแบบต่างๆ ของพวกคุณ ใช้คำหยาบคายกล่าวร้ายสถาบัน ผมคนหนึ่ง ที่ทนไม่ได้ แล้วผมก็เชื่อว่าพี่น้องประชาชนอีกหลายสิบล้านคนก็ทนไม่ได้เหมือนผมเช่นกัน เพราะฉะนั้นพี่น้องประชาชนจึงพร้อมใจกันออกมาเพื่อปกป้องและรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ให้คงอยู่สืบไป

นายบิณฑ์กล่าวอีกว่า วันที่ 5 ธันวาคม 2563 จะเป็นอีกหนึ่งวัน ที่พวกเราจะออกมาแสดงถึงความจงรักภักดีที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่พวกเราน้อมรำลึกถึงทุกวันเวลาที่พระองค์สวรรคต จากพวกเราประชาชนคนไทยไป วันนั้นผมเชื่อว่าพี่น้องประชาชนทั่วสารทิศจะต้องเข้ามาเฝ้ารับเสด็จ ในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระราชินีอย่างคับคั่งแน่นอน เรื่องเวลาและสถานที่ผมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง เตรียมตัวกันให้พร้อมนะครับพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกท่าน

“วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้นผมต้องขอกราบขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้อง ที่มาจากทั่วสารทิศทุกภาคของประเทศไทยมาด้วยความจงรักภักดีโดยไม่มีค่าสินจ้างแต่อย่างใด เพราะพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านมีศักดิ์ศรีมากกว่าเงินทองที่จะได้รับเพียงน้อยนิด ผมรักและขอกราบหัวใจ ดวงใจคนไทยทุกๆ ดวง ด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ของผม พวกเราจะไม่ยอมให้ใครมาย่ำยีจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์อีกต่อไปแล้ว พวกเราจะลุกขึ้นสู้เพื่อความถูกต้องและความสุขของพวกเราชาวไทยทุกคน เจอกันวันที่ 5 ธันวาคม 2563 นะครับ พ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน รูปภาพจะบรรยายภาพให้เข้าใจเองนะครับ ว่าความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ยังมีอยู่จริง กราบสวัสดีครับ” นายบิณฑ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัดใจ! แชร์สนั่น สาวโพสต์ หนุ่มพาไปเดตแรก ถอดรองเท้าปีนเขา ลุยโคลน ชาวเน็ตแอบแซว
บทความถัดไปจัดใหญ่! พลอย เหมาโรงหนัง เซอร์ไพรส์สามี ฉลองความรัก 15 ปี (คลิป)