หนุ่มโผล่ยัน ‘น้องหมาหน้าคูหา’ คนละตัวกับ ‘เจ้าหลง’ ที่สูญหาย คาดเจ้าของสับสน เหตุสี-รูปร่างคล้าย

สืบเนื่องกรณีมีการแชร์ภาพสุนัขนั่งสบตาเจ้าหน้าที่ในหน่วยลงคะแนนเสียงประชามติเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นภาพที่โด่งดัง โดยไม่มีการระบุสถานที่ถ่ายภาพดังกล่าว ต่อมา มีผู้โพสต์ข้อความและฝากข่าวในเพจ “หมาวัด สวัสดี” ว่าขอให้ผู้ถ่ายภาพแจ้งสถานที่ว่าถ่ายในหน่วยเลือกตั้งใด เนื่องจากสุนัขในภาพเป็นของตน ชื่อ “เจ้าหลง” ซึ่งสูยหายไปที่จังหวัดระยอง (อ่านข่าว ช่วยที! เจ้าของประกาศหาน้องหมาหน้าคูหา เหตุพลัดหลงหลายสัปดาห์ เจออีกทีเป็นภาพดังวันประชามติ)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jirarat Saengon ได้โพสต์ข้อความชี้แจงในเพจหมาวัด สวัสดี ว่าสุนัขดังกล่าว เป็นคนละตัวกับที่มีผู้โพสต์ตามหาอย่างแน่นอน เพราะตัวที่ปรากฏในภาพเป็นสุนัขของตน โดยโพสต์ภาพอิริยาบทอื่นๆเพิ่มเติม เพื่อยืนยัน อีกทั้งคูหาลงคะแนนเสียงก็เป็นคูหาหน้าบ้านซึ่งไม่ได้อยู่ที่จังหวัดระยองแต่อย่างใด

ภาพจากคุณ Jirarat Saengon ซึ่งยืนยันว่าสุนัขในภาพที่มีผู้ตามหาเป็นของตน คาดเกิดจากความเข้าใจผิดเพราะรูปร่างและสีขนคล้ายคลึงกัน
ภาพจากคุณ Jirarat Saengon ซึ่งยืนยันว่าสุนัขในภาพที่มีผู้ตามหาเป็นของตน คาดเกิดจากความเข้าใจผิดเพราะรูปร่างและสีขนคล้ายคลึงกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระเทพฯเสด็จพระราชดำเนินงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระราชินี
บทความถัดไปเด้งด่วน 2 นายอำเภอสิชล ชะอวด เซ่นคลิปว่อนโชเชียล แฉสูตรหัวคิวโครงการประชารัฐ