สุดสงสาร! หมอเร่งช่วยชีวิตนกกก ถูกคนใจร้ายยิงที่หัวบาดเจ็บสาหัส

 

สุดสงสาร! หมอเร่งช่วยชีวิตนกกก ถูกคนใจร้ายยิงที่หัวบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.63 เพจเฟซบุ๊ก Animalvoicekohchang โพสต์ภาพนกกกที่ถูกอาวุธปืนยิงที่หัวเป็นแผลฉกรรจ์ โดยระบุข้อความเพียงสั้นๆว่า “ได้รับแจ้งจากจนท.อุทยานเกาะช้าง มีนกเงือกโดนยิงเข้าที่หัวอาการสาหัสมาก จะพยายามช่วยเต็มที่แม้อาจจะไม่สำเร็จก็ตาม”

และต่อมาได้อัพเดทอาการนกตัวดังกล่าวอีกว่า “อัพเดทอาการนกเงือกเมื่อวานค่ะ วันนี้ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ ทรงตัวไม่ได้เลย กลืนน้ำและอาหารไม่ได้ และมีอาการชักเป็นพักๆเกิดจากความเสียหายของสมอง กระสุนไม่โดนอย่างจังจึงไม่ทำให้เสียชีวิตทันทีแต่ก็ยังถือว่าร้ายแรงมาก สัตวแพทย์ได้ให้ยาระงับปวด ยาลดการบวมของเนื้อเยื่อ ยาและฆ่าเชื้อพร้อมทั้งพยายามประคับประคองอาการต่อไปค่ะ”

ทั้งนี้นายนิพนธ์ ภิญโญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า นกที่ถูกยิงนั้น เป็นนกตระกูลเดียวกับนกเงือก ที่ชื่อ นกกก โดยจากการสอบถามจากชาวบ้านทราบว่า นกกก ที่มีถิ่นอาศัย อยู่บริเวณน้ำตกคีรีเพชร ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง กับพื้นที่ของเอกชน ซึ่งมีนกกกอาศัยอยู่จำนวนมาก โดยการยิงครั้งนี้น่าจะเป็นกลุ่มคนในชุมชนแถวสลักเพชรมากกว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว อาการล่าสุดขณะนี้อยู่ระหว่างการช่วยชีวิตของสัตว์แพทย์เกาะช้าง อย่างไรก็ตาม ทางอุทยานฯเกาะช้างพร้อมทีจะนำไปรักษาเพิ่มเติมที่โรงพยายาบสัตว์บางพระ จ.ชลบุรีที่เป็นโรงพยาบาลที่มีความพร้อมมากกว่า หากสัตว์แพทย์เกาะช้างสามารถรักษาอาการเบี้ยงต้นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พี่ชายเปิดคำสั่งเสีย ‘เสี่ยเต้ย’ เผยก่อนเสียชีวิตขาบวมหนัก
บทความถัดไปสธ.ชงแก้ พ.ร.บ.กัญชา ฉบับ 7 ปลดล็อกวิสาหกิจชุมชน กระตุ้น ศก.ครัวเรือน