โลกโซเชียลแชร์ #ทรงผมบังเพื่อน แซะรองปลัด ศธ. หลังบอก ไว้ยาวเป็นศอก บังเพื่อนด้านหลัง

โลกโซเชียลแชร์ #ทรงผมบังเพื่อน แซะรองปลัด ศธ. หลังบอก ไว้ยาวเป็นศอก บังเพื่อนด้านหลัง

หลังจากวานนี้ นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พร้อมด้วยตัวแทนจากกลุ่มนักเรียนเลว ร่วมดีเบตถึงประเด็นต่างๆ ในรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ดำเนินรายการโดย จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี

ช่วงหนึ่ง นายวีระได้กล่าวถึงประเด็น ทรงผม ว่า ประเด็นที่อยากให้ดูคือในรัฐธรรมนูญน่าจะไม่ได้กำหนดเรื่องสิทธิอย่างเดียว แต่ได้พูดถึงหน้าที่ด้วย รัฐธรรมนูญเองก็เหมือนศีลที่ทำให้คนอยู่ร่วมกันในสังคม เพื่อให้อยู่ได้อย่างปกติสุข ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน หลายเรื่องที่ทำแล้วทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ประเด็นที่เกี่ยวข้องด้วย ขอยกตัวอย่างเรื่องทรงผม

“สมมุติว่าถ้าน้องจะทำผมยาวสักศอกหนึ่ง คนที่เดือดร้อนคือพ่อแม่ ต้องซื้อยาสระผมมาสระให้นักเรียน เวลาเรามานั่งในห้องเรียนผมเราที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนอยู่ด้านหลัง นี่คือความรู้สึกของคนอื่น แต่ความรู้สึกของเรา กำหนดแค่สิทธิของเรา แต่ไม่รู้ว่าหน้าที่ที่เราต้องอยู่ในสังคม” นายวีระกล่าว

Advertisement

ทันทีที่ประโยคดังกล่าวเผยแพร่ออกไป โลกออนไลน์โดยเฉพาะทวิตเตอร์ได้เกิดแฮชแท็ก #ทรงผมบังเพื่อน โดยผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ต่างพากันแชร์ทรงผมยาว 1 ศอก จนสามารถบังเพื่อนได้นั้นมีทรงใดบ้าง อาทิ ครูทอม แฟนพันธุ์แท้สุนทรภู่, โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ

นายวีระทำท่าประกอบ “ผมยาวหนึ่งศอก” ทำให้บังเพื่อนนักเรียนที่อยู่ด้านหลัง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image