‘นักเรียนเลว’ ลั่น โรงเรียนไหนครูไม่ให้เข้า-เรียกพบผู้ปกครอง บอกได้ เปิดเว็บไซต์ประจานความล้าหลังแล้ว

‘นักเรียนเลว’ ลั่น โรงเรียนไหนครูไม่ให้เข้า-เรียกพบผู้ปกครอง บอกได้ เปิดเว็บไซต์ประจานความล้าหลังแล้ว

ตามที่ภาคีนักเรียน KKC และกลุ่มนักเรียนเลว ประกาศเชิญชวนนักเรียนใส่ชุดไปรเวตไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรกของเทอมที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โดยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ยืนยันว่าจะไม่ให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น เนื่องจากแต่ละโรงเรียนมีกฎระเบียบเรื่องการแต่งกายที่ชัดเจนอยู่แล้ว ขอให้ทุกฝ่ายทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ออกมาย้ำให้โรงเรียนปฏิบัติตามระเบียบ ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนดังหลายแห่งออกประกาศย้ำให้นักเรียนแต่งชุดไปรเวตมาเรียน ขณะเดียวกันมีการแขวนป้ายเชิญชวนนักเรียนร่วมแต่งชุดไปรเวตไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม โดยระบุว่า “1 ธันวาคม แต่งไปรเวทไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม เราต้องการเสรีภาพ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนจากหลายโรงเรียนทั่วประเทศไทยร่วมกันแต่งชุดไปรเวตมาเรียนหนังสือ บางส่วนใส่ชุดนักเรียนตามเดิม อาทิ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาฯ, โรงเรียนสตรีวิทยา, โรงเรียนหอวัง, โรงเรียนสารวิทยา, โรงเรียนแก่นนคร จ.ขอนแก่น, โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ.ขอนแก่น อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะทวิตเตอร์ได้มีผู้ออกมาระบุว่า นักเรียนบางรายโดนเรียกเข้าห้องปกครองเนื่องจากแต่งชุดไปรเวต

ขณะเดียวกัน นักเรียนเลว ได้เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า ครูไม่ให้เข้าโรงเรียน ครูเรียกพบผู้ปกครอง แจ้งเลย! เราได้ทำบัญชี… ไว้ประจานครูล้าหลังเหล่านั้นแล้ว สามารถเข้าเว็บและกรอกข้อมูลได้เลย ข้อมูลทั้งหมดที่กรอกมาจะถูกประจานอยู่บนหน้าเว็บ และจะถูกรวมส่งให้กระทรวงศึกษาธิการต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบข้อมูลทางเว็บไซต์ badstudent.co เมื่อเวลา 10.06 น. พบว่า ล้าหลังอันดับที่ 1 คือ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ถูกรายงานแล้ว 174 ครั้ง ล้าหลังอันดับที่ 2 คือ โรงเรียนสารวิทยา ถูกรายงานแล้ว 114 ครั้ง ล้าหลังอันดับที่ 3 คือ โรงเรียนศรีราชา ถูกรายงานแล้ว 65 ครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon